Vì sao cần phải cài đặt phần mềm HTKK mới nhất

Việc cài đặt phần mềm HTKK mới nhất sẽ giúp doanh nghiệp tránh được một số lỗi thường gặp như iTaxViewer tệp hồ sơ không đúng định dạng, lỗi không nộp được tờ khai… Đồng thời, việc tải phần mềm HTKK mới nhất cũng giúp cập nhật những văn bản, quy định pháp luật mới nhất về thuế, chứng từ, hóa đơn…

Phần mềm HTKK là phần mềm được phát triển bởi Tổng cục Thuế, cho phép người nộp thuế có thể sử dụng miễn phí phần mềm này. HTKK cho phép người nộp thuế có thể kê khai thuế một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, phiên bản HTKK luôn được đổi mới, cập nhật liên tục để có thể sửa được một số lỗi cơ bản thường gặp. Chính vì vậy, để có thể tiến hành kê khai một cách nhanh chóng, thuận tiện và chính xác thì người dùng cần phải tiến hành cài đặt phiên bản HTKK mới nhất. Đôi khi, khi kế toán thực hiện triển khai gặp lỗi, chỉ cần tải lại, cài đặt lại phiên bản mới nhất là có thể khắc phục hoàn toàn được lỗi này.

Hiện nay, hệ thống này đã được hầu hết các doanh nghiệp triển khai sử dụng và mang lại những lợi ích, ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các kê khai thông thường. Một số ưu điểm vượt trội mà phần mềm này mang đến cho các doanh nghiệp có thể kể đến như:

Đơn giản hóa thủ tục kê khai và nộp thuế

Phần mềm HTKK được xem là một trong những ứng dụng, thành quả của Tổng cục Thuế trong việc cải cách thủ tục hành chính, giúp các doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai và nộp thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng. Dễ có thể nhận thấy, với phương pháp nộp thuế truyền thống, kế toán doanh nghiệp phải trực tiếp đến cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp để có thể thực hiện các công việc kê khai và nộp thuế. Điều này gây tốn rất nhều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, với phần mềm HTKK, tất cả các quy trình trên đều có thể thực hiện qua mạng online chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng internet và cài đặt phần mềm HTKK mới nhất của Tổng cục thuế.

phần mềm HTKK

Giúp tiết kiệm tối đa chi phí

Việc thực hiện kê khai thuế qua mạng sẽ giúp cơ quan thuế không phải in ấn giấy tờ, không mất thời gian đi lại, việc gửi tài liệu, hồ sơ đến cơ quan thuế được thực hiện vô cùng đơn giản, dễ dàng chỉ qua vài thao tác đơn giản trên internet. 

Những điều kiện để ủy quyền quyết toán thuế TNCN

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ “Khai thuế điện tử” trên thuế điện tử eTax

Giúp tiết kiệm thời gian

Cũng như đã đề cập ở bên trên, việc kê khai thuế trên phần mềm HTKK sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được lượng lớn thời gian di chuyển. Thay vì phải đến tận cơ quan thuế để nộp tờ khai thì giờ đây, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể nộp mọi lúc, mọi nơi và mọi thời điểm mà không còn bị phụ thuộc vào giờ giấc làm việc của cơ quan thuế

Đưa doanh nghiệp tiếp cận với giao dịch điện tử

Giao dịch điện tử đã và đang trở thành xu hướng trên toàn cầu. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ số đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay, việc thực hiện các ứng dụng công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp

làm quen với các giao dịch điện tử trực tuyến. Điều này cũng giúp cho các Cơ quan thuế nhà nước giảm tải được khối lượng công việc đồng thời giúp các doanh nghiệp tăng năng lực cạnh tranh, tìm kiếm đối tác, khách hàng, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí.

Với những chia sẻ trên, hy vọng không chỉ giúp các doanh nghiệp nắm được câu trả lời cho câu hỏi vì sao cần phải cài đặt phần mềm HTKK mới nhất, mà còn nắm được những ưu điểm lợi ích vượt trội mà phần mềm hỗ trợ kê khai này mang lại.

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *