Ưu và nhược điểm của máy chạy bộ điện trên thị trường hiện nay

So với máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ trên không, dòng máy chạy bộ bằng điện đang là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất bởi những tính năng mà nó mang lại. Hôm nay hãy cùng với bài viết điểm qua những ưu và nhược điểm của dòng máy chạy bộ điện nhé!

Ưu điểm của dòng máy chạy bộ điện

Dòng máy điện hoạt động dựa vào động cơ điện nên người tập luyện khi đã tiến hành tập sẽ không thể dừng lại bất chợt như máy chạy bộ cơ. 

Sắm dòng máy chạy bộ điện trong nhà, người tập có thể tập luyện bất kể lúc nào khi có thời gian rảnh, không kể ngày hay đêm. Đặc biệt, tập trong nhà nên sẽ không bị ảnh hưởng với các điều kiện thời tiết như mưa, nắng hay ô nhiễm.

Dòng máy điện hoạt động dựa vào động cơ điện nên người tập luyện khi đã tiến hành tập sẽ không thể dừng lại bất chợt như máy chạy bộ cơ

Ưu điểm tiếp theo của dòng máy này đó là người tập có thể chạy bộ thoải mái ngay trong nhà mình mà không phải sợ dòm ngỏ của những xung quanh. Các thành viên trong gia đình từ người gia đến trẻ em đều có thể chơi môn thể thao này, chỉ cần điều chỉnh tốc độ tập phù hợp với độ tuổi và thể chất của mỗi thành viên.

Máy chạy bộ bằng điện có khả năng làm giảm căng thẳng và áp lực lên các bộ xương khớp từ mắt cá chân đến đầu gối, lưng dưới,…Ngoài chạy bộ, đi bộ trên máy tập, người tập có thể tập thêm các bài tập bổ trợ bằng máy chạy bộ điện này. Có thể gập bụng, xoay eo,…thậm chỉ vừa nghe nhạc, vừa xem phim vừa tập luyện.

Máy chạy bộ bằng điện có khả năng làm giảm căng thẳng và áp lực lên các bộ xương khớp từ mắt cá chân đến đầu gối, lưng dưới,..

Các bài tập sẽ được máy ghi lại để theo dõi hiệu quả tập của bạn mỗi ngày, bao gồm nhịp tim, huyết áp, tính toán số bước và số lượng calo bị đốt cháy.Việc chạy bộ bằng máy tập là một hoạt động cực tốt cho tim mạch và xương khớp cho người tập. Cải thiện sức khỏe, vóc dáng, tăng cường sức đề kháng.

Xem thêm :

>>> Bí quyết ăn uống khoa học khi luyện tập với máy chạy bộ tại nhà

Nhược điểm của dòng máy chạy bộ điện

Nếu bạn nào muốn chọn mua một chiếc máy chạy bộ giá rẻ thì nên loại máy chạy bộ đầu tiên. Bởi giá máy chạy bộ bằng điện khá đắt, dao động từ 8 triệu trở lên. Ngoài ra, sau khi sử dụng một thời gian, người tập sẽ phải chi ra một số tiền nữa để sửa chữa và bảo trì máy chạy bộ điện.

Thứ hai, vì tập luyện bằng máy chạy bộ tại nhà sẽ khiến cho nhiều người chán, không kiên trì được cường độ tập luyện thường xuyên dẫn đến hiệu quả không cao.Vì chạy bằng động cơ điện nên gây ra tiếng ồn khá lớn. 

Để khắc phục được các nhược điểm của máy chạy bộ điện, bạn nên chọn các dòng máy có động cơ 2.0 Hp, mua máy ở những địa chỉ uy tín có chế độ bảo hành tốt. Nên chọn các dòng máy có trọng lượng lớn khoảng 60 kg để giảm độ rung và tiếng ồn khi tập luyện.

Vì tập luyện bằng máy chạy bộ tại nhà sẽ khiến cho nhiều người chán, không kiên trì được cường độ tập luyện thường xuyên dẫn đến hiệu quả không cao

Những dòng máy có nhiều chương trình tập mắc đích, tùy chỉnh được tốc độ và độ dốc sẽ giúp người tập giảm được sự nhàm chán trong mỗi buổi tập.Vừa tập luyện vừa nghe những bài hát mình yêu thích hoặc xem một bộ phim truyền hình mình yêu thích sẽ giúp người tập vượt qua các bài tập dễ dàng hơn.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong ưu và nhược điểm của dòng máy chạy bộ điện cho các bạn tham khảo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn cần tìm hiểu về những lọai máy chạy bộ vui lòng tham khảo thêm tại website https://rubyfitness.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại 0823 988 333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: 

>>> Thực đơn thể hình giúp tăng cơ giảm mỡ

5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *