Những trải nghiệm thú vị khi đến thung lũng Mường Hoa

Đến và khám phá thung lũng Mường Hoa xinh đẹp chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên cho bạn. Con suối nhỏ mát rượi, những bãi đã cổ kì thú hay cánh đồng ruộng bậc thang bát ngát,… Cùng với Sitetintuc tìm hiểu ngay nhé!

Con suối Mường Hoa thơ mộng nhẹ nhàng

Một điểm nhấn đặc biệt của thung lũng Mường Hoa sapa đó chính là con suối Mường Hoa xinh đẹp đang uốn lượn 15 km dưới lòng thung lũng như một dải lụa mềm mại vắt ngang qua những thửa ruộng bậc thang. Du khách tới đây thường không ngại xuống suối để được chạm tay vào dòng nước mát lạnh, được hòa mình vào thiên nhiên đất trời.

Click Là Đi

Tận hưởng toàn cảnh những thửa ruộng bậc thang bát ngát

Đến thung lũng Mường Hoa, bên cạnh con suối nhỏ còn có bạt ngạt là những thửa ruộng bậc thang bát ngát, mênh mông. Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn, trải qua thời gian mà khoác lên từng lớp áo khác nhau. Tháng 5 mùa nước đổ thì óng ánh lung linh, tháng 7 mùa lúa đương xanh non mơn mởn mang đến một màu xanh non tươi mát hay đến mùa lúa chín tháng 9 lại có một màu vàng óng ả.

Click Là Đi

Những phiến đá cổ bên thung lũng Mường Hoa

Khi đến thung lũng Mường Hoa Sapa bạn đừng quên khám phá khu phiến đá cổ, nơi công nhận là một di sản quốc gia với những di tích của người Việt cổ. Trong thung lũng có 200 phiến đá với kích cỡ khác nhau nằm rải rác trong các bụi cậy, cạnh dòng suối và cả trong những thửa ruộng. Những phiến đá được chạm khắc với những họa tiết kỳ bí mà không ai có thể giải thích được nguồn gốc và ý nghĩa của nó. Nhưng với những người dân nơi đây thì nó lại có ý nghĩa hết sức đặc biệt, với họ những phiến đá kỳ quặc này chính là những ghi chép mà tổ tiên của họ để lại cho đời sau.

Click Là Đi

Tham khảo: Khám phá chợ phiên ở Sapa với những nét độc đáo đặc biệt

Khám phá những bản làng nhỏ

Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến thung lũng Mường Hoa Sapa đó là được đến thăm ngôi làng dệt và nhuộm vải của người H’mông. Đến đây bạn sẽ ngỡ như đang lạc vào một xứ sở thần tiên nào đó, nơi có những cánh đồng hoa dại đang khoe sắc ở hai bên đường. Sau đó là được ghé thăm nhà của người H’mông đen, người Dao đỏ,…. Người dân ở đây vô cùng thận thiện và cởi mở, bạn có thể bắt chuyện, giao lưu và khám phá cuộc sống hàng trăm năm của họ.

Click Là Đi

Bên cạnh thung lũng Mường Hoa có những bản lảng như bản Tả Van, bản Tả Phìn, những bản làng nhỏ là nơi sinh sống của nhiều dân tộc H’mông đen, người Dao đỏ, người Giáy. Đến các bản làng ở đây thì sẽ thấy được lòng hiếu khách, sự nhiệt thành của người dân, họ sẽ dẫn bạn đến thăm một số thửa ruộng bậc thang, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của thiên nhiên và tìm hiểu cách canh tác của người nông dân. Đây chắc chắn là một trải nghiệm đáng nhớ khi đến Sapa đó nhé!

Không chỉ có thung lũng Mường hoa Sapa mà vẫn còn rất nhiều những địa điểm du lịch Sapa hấp dẫn vô cùng. Nếu như bạn đang cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng vô cùng sau những ngày làm việc vất vả thì Sapa chính là điểm dừng chân tuyệt vời cho bạn để thư giãn và nghỉ ngơi.

Xem thêm: Những homestay ở Mai Châu tốt nhất bạn nên đến

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *