Top 5 quốc gia nuôi chó Alaska nhiều nhất hiện nay

Từ lâu chó đã trở thành người bạn trung thành của con người. Hình ảnh những chú chó được tôn vinh vì xả thân cứu chủ nhân đã khiến cho tình cảm giữa loài vật này và con người khăng khít hơn. Trong đó phải kể đến là giống chó Alaska, có vẻ ngoài đáng yêu, thông minh và lòng trung thành tuyệt đối nên được nhiều người yêu thích. Tìm hiểu top 5 quốc gia nuôi chó Alaska nhiều nhất qua bài viết của Traichoalaska.com nhé!

Nước Mỹ – quê hương của giống chó Alaska

Giống chó Alaska có nguồn gốc từ vùng đất Alaska của Mỹ, chúng được nuôi dưỡng để làm việc ở trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và lạnh giá. Vì vậy, đây cũng chính top 5 quốc gia nuôi chó Alaska nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt, khó hậu của Mỹ lạnh, phù hợp với các đặc tính của loài chó này. 

Alaska được nuôi với mục đích kéo xe tuyết, lao động (ảnh sưu tầm)

Alaska được xếp vào một trong các giống chó thông minh nhất thế giới. Thân hình của cúng rất giống với tổ tiên là loài chó sói tuyết. Đặc biệt, Alaska rất thích hoạt động, lao động nặng. Thế nên, chúng được nuôi nhiều nhằm mục đích lao động như kéo xe tuyết, kéo củi… 

Người dân Nga đặc biệt yêu thích Alaska 

Khi người Nga khám phá ra vùng đất Bắc Cực lạnh giá họ có nhắc đến một giống chó có đặc điểm như loài Alaska hiện tại. Và cho đến nay quốc gia này đã trở thành một trong những đất nước nuôi Alaska nhiều nhất hiện nay. Yếu tố đầu tiên chính là do điều kiện khí hậu lạnh, phù hợp với đặc điểm của chúng. 

Với đặc tính hiền lành Alaska được người dân Nga yêu thích 

Ngoài ra, Alaska có đặc tính thích làm việc, rất trung thành, hiền lành, thích chơi đùa và cực kỳ thông minh. Do đó, chúng được nhận nuôi với mục đích làm việc, có thể trông coi gia súc và là một người bạn của tất cả mọi thành viên trong gia đình. 

Quốc gia Đức rất phù hợp với Alaska 

Nằm ở vùng ven biển nên khí hậu của nước Đức khá ôn hòa, mùa đông lạnh nên rất thích hợp để Alaska sinh sống. Loài chó này có bộ lông rậm, dày nên thích nghi được với điều kiện thời tiết lạnh, ôn hòa. 

Bên cạnh đó, người dân Đức có tình yêu dành cho chó vô cùng lớn. Họ coi chúng như những người bạn, người thân trong gia đình. Vì thế không hề khó lý giải vì sao Alaska lại được nuôi nhiều tại đây. 

Đất nước Phần Lan ưa chuộng nuôi Alaska 

Phần Lan được biết đến với quốc gia hòa bình, xinh đẹp và đáng sống nhất thế giới hiện nay. Người dân tại đây họ sống rất tình cảm và dành tình yêu thương đặc biệt với động vật, trong đó có chó. Với nhiều ưu điểm trong tính cách cũng như ngoại hình Alaska đã nhận được sự yêu mến của người dân tại quốc gia sinh đẹp này. 

Khí hậu Phần Lan rất hợp để nuôi chó Alaska

Đặc biệt, khí hậu tại Phần Lan khá lạnh, đặc biệt vào mùa đông nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ. Có nguồn gốc từ loài chó sói tuyết nên Alaska được sản sinh ra để sinh tồn trong điều kiện thời tiết, khí hậu lạnh giá, khắc nghiệt. Do vậy, Phần Lan rất phù hợp để nuôi giống chó này. 

Đất nước Hàn Quốc có rất nhiều Alaska 

Hàn Quốc là quốc gia có khí hậu ôn đới, 4 mùa rõ rệt và đặc biệt mùa đông rất lạnh. Đây cũng chính là điều kiện để Alaska sinh sống tốt nhất. Hơn nữa người dân Hàn Quốc cũng dành tình yêu rất lớn cho động vật, nhất là những chú chó đáng yêu và thông minh. Vì thế, Alaska đã nhanh chóng trở thành người bạn thân thiết và được nhiều người dân xứ Kim chi nuôi trong nhà. 

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn  top 5 quốc gia nuôi chó Alaska nhiều nhất hiện nay. Đây đều là đất nước có khí hậu lạnh, phù hợp với điều kiện sinh sống của chúng. Nếu bạn cũng muốn sở hữu em thú cưng này hãy liên hệ với Traichoalaska.com. Chúng tôi cam kết có mức giá hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888 08 3388
  • Website: https://traichoalaska.com

Xem thêm:

Top 5 chú chó alaska đẹp nhất thế giới hiện nay

Top 5 hội yêu chó alaska tại Việt Nam

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *