Tình trạng béo phì tại Việt Nam và trên thế giới

Tình trạng béo phì tại Việt Nam và trên thế giới Cùng với tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư, thừa cân béo phì hiện đang được xem là một “đại dịch” mới của thế kỷ 21 bởi sự gia tăng nhanh chóng cũng như những hệ lụy về sức khỏe và gánh nặng bệnh tật mà nó gây ra. Tại Việt Nam, theo điều tra của Viện Dinh dưỡng Quốc gia hiện có gần 7 triệu người bị thừa cân, béo phì, chiếm hơn 8% dân số. Tại các thành phố lớn, tình trạng thừa cân, béo phì lên tới 30%. 

 

Béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Béo phì là nguyên nhan dẫn đến nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch, tawg huyết áp, đái tháo đường, sỏi mật, xương khớp ung thư. Mặt khác béo phì làm cho con người cảm thấy tự ti ngại giao tiếp thể hiện bản thân. Hiện nay tình trạng béo phì đang tăng lên với tốc độ đáng báo động, không những ở các quốc gia mà các quốc gia đang phát triển, đây thật sự là mối đe dọa tiềm ẩm của tương lai. ở các nước phát triển béo phì tồn tại song song với thiếu dinh dưỡng, và thường gặp gặp nhiều ở thành phố hơn nông thôn. Khi chế độ ăn uống vực quá nhu cầu cung cấp năng lượng, nếp sống làm việc tĩnh lại, ít tiêu hao năng lượng sẽ làm cân nặng của bạn tăng lên, nhiều ngường thường khó kiểm soát chế dộ ăn uống dẫn đến dư thừa calo. Các loại thức ăn béo thường rất ngon miệng, những người béo lại rất thích ăn đồ béo, mặt khác họ lại rất lười vận động, đấy cũng chính là nguyên nhân dẫn đến thừa cân béo phì. Để loại bỏ lượng mỡ thừa con người cần phải tập luyện thể dục thể thao, hoặc nhờ sự can thiệp của thẩm mỹ.

 

 

 

Quan sát một số nhóm đối tượng dân cư, nghề nghiệp có tỷ lệ mắc thừa cân béo phì cao hơn nhiều so với trung bình của quốc gia, lên đến 40%. Điều đáng lo ngại hơn là khi phân tích kết quả các giám sát dinh dưỡng cho thấy tuổi của người mắc thừa cân béo phì ngày càng trẻ hóa và béo phì mức độ nặng ngày càng gia tăng. Điều tra gần đây của Hội đồng các nhà khoa học quốc tế do Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe (IHME) – Đại học Washington, nghiên cứu trên 188 quốc gia cảnh báo Việt Nam là nước có tốc độ gia tăng nhanh chóng về số người thừa cân và béo phì ở tuổi trưởng thành.

Thẩm mỹ viện khaan là cơ sở thẩm mỹ giảm béo théo công nghệ Lipotropic Ultra Fit – công nghệ giảm béo được cấp giấy phép độc quyền từ Hoa Kì, cực kì an toàn mà không cần thực hiện phẫu thuật.

 

>>> xem thêm 

https://trangtingiadinh.net/tham-my-vien-nao-tot-nhat/ 
https://cialisallusa.com/su-that-ve-tham-my-vien-quoc-te-khaan/
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *