Thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ – làm tăng khả năng thụ thai

Nội tiết tố nữ ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý thì còn là 1 yếu tố quan trọng trong việc tăng khả năng thụ thai ở chị em. Vậy thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ nào tốt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Đậu nành – top 1 thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ

Đậu nành từ xa xưa đã được phụ nữ Nhật ưu tiên sử dụng hàng ngày để giữ gìn vẻ đẹp, sức khỏe và đời sống vợ chồng mặn nồng. Ngày nay khoa học cũng chứng minh đậu nành là loại thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ – bí quyết giữ gìn tuổi thanh xuân cho phụ nữ.

Đậu nành – top đầu các loại thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ

Cứ trong 100g đậu nành có chứa 103.920 mcg Estrogen thảo dược tồn tại dưới dạng isoflavone. Hợp chất này đã được kiểm chứng là an toàn và dễ hấp thu, đặc biệt rất phù hợp với cơ địa của người Việt Nam.

Hàm lượng isoflavone dồi dào nhất khi hạt đậu nảy mầm. Đây cũng chính là lý do vì sao mầm đậu nành và các chế phẩm từ mầm đậu nành được sử dụng phổ biến đến vậy.

2. Hạt lanh

Nếu đậu nành là số 1 thì số 2 phải kể đến hạt lanh. Hạt lanh có hàm lượng phytoestrogen (estrogen thảo dược) cao nhưng lại tồn tại dưới dạng ligan khó hấp thụ hơn isoflavone. Trong 100g hạt lanh có 379.380 mcg estrogen thảo dược.

3. Các loại rau màu xanh đậm

Các loại rau có màu xanh đậm như: cải bó xôi, măng tây, súp lơ xanh… ngoài tác dụng bổ sung nội tiết tố nữ thì còn có chứa chất xơ rất tốt cho tiêu hóa.

4. Các loại hạt

Một số loại hạt như: đậu xanh, đậu đen, vừng, mè… cũng chứa hàm lượng phytoestrogen khá cao. Ví dụ như: trong 100g đậu đen có 5330mcg phytoestrogen, trong 100g hạt mè chứa 8008mcg estrogen tồn tại dưới dạng ligan…

5. Tỏi

Tỏi ngoài việc khẳng định vai trò của mình trong gian bếp thì còn khẳng định vị thế vững chắc của mình trong top những loại thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ.

Trong 100g tỏi có 603,3mcg Phytoestrogen, loại isoflavone. Nhưng tỏi lại không được sử dụng phổ biến với mục đích bổ sung nội tiết tố nữ bởi chúng rất khó ăn. Hằng ngày ăn đều đặn 100g tỏi không phải là 1 điều dễ dàng.

Trên đây là 1 số loại thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ tiêu biểu mà chị em có thể tham khảo và bổ sung vào danh sách thực phẩm hiện hữu trong bữa cơm hàng ngày của mình.

Ngoài ra để đạt hiệu quả tốt nhất chị em nên kết hợp việc bổ sung bằng thực phẩm với sử dụng viên uống Bảo Xuân.

Các chuyên gia cho biết chỉ cần sử dụng viên uống Bảo Xuân ngày 4 viên / 2 lần ở 3 tháng đầu và ngày 2 viên / lần ở những tháng tiếp theo là chị em đã bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ hiệu quả. Duy trì sử dụng sản phẩm giúp ổn định hàm lượng estrogen trong cơ thể, tăng khả n

Xem thêm:

>>> Chất Lượng Cuộc Sống Của Bạn Sẽ Bị Ảnh Hưởng Nếu Bị Nhiễm Con Virut Này

>>> Thực đơn thể hình giúp tăng cơ giảm mỡ

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *