Thực đơn dành riêng cho người làm Sales Logistics

Công việc Sales Logistics gặp rất nhiều khó khăn khiến bạn mệt mỏi và chán ăn. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có một thực đơn ăn uống ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Để tạo lối sống lành mạnh bạn cần có một thực đơn tốt cho sức khỏe và kiên trì thực hiện nó.

1. Những điều cần làm cho cơ thể

– Bổ sung thực phẩm giàu protein có trong thịt nạc, thịt bò, gà, ngũ cốc…. Protein là thành phần quan trọng, giúp cho quá trình trao đổi chất được diễn ra tốt hơn. Nguồn portein xấu có trong các loại thịt mỡ hay đồ hộp có thể đóng góp phần tích tụ cholesterol xấu, bởi thức ăn chế biến sẵn thì thành phần chúng đã bị biến đổi, khiến cơ thể vô tình nạp vào một lượng calories không cần thiết. Khi lượng chất béo cao trong chế độ ăn uống của bạn sẽ khiến cho bạn tiêu thụ nhiều calories hơn.

Ngoài ra, nhân viên Sales Logistics cần bổ sung thêm Vitamin B. Nguồn cung cấp Vitamin B có trong rau xanh, ngũ cốc, axitbeos omega-3 trong dầu thực vật, giúp cải thiện trí nhớ và chống lại những rối loạn tâm lý, trầm cảm giúp ích cho công việc rất nhiều.

– Không bỏ qua nhóm thực phẩm nào: Các loại thực phẩm trong mỗi nhóm chứa các chất dinh dưỡng khác nhau giúp cho cơ thể khỏe mạnh.Những người ăn kiêng sẽ xem xét và loại bỏ những thực phẩm hoàn toàn chất béo, carbohydrat hay natri trong chế độ ăn hàng ngày. Đó là quan niệm sai lầm, cơ thể cũng cần những dưỡng chất trên để đảm bảo cơ thể hoạt động tốt.

– Điều độ dưỡng chất:  Đa dạng trong thực phẩm có thể giúp cơ thể bạn hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng, giúp công việc ăn uống của bạn trở nên thú vị hơn. Bạn nên cân bằng các dinh dưỡng, tránh dư thừa một chất nào đó trong cơ thể.

2. Những thực phẩm nên tránh

– Thức uống có ga: có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc dùng nhiều thức uống có ga sẽ gây suy giảm trí nhớ, bệnh gout, bệnh tim , làm gia tăng khả năng gây bệnh ung thư và béo phì. Vì vậy thay vì sử dụng thức uống có ga thì bạn nên sử dụng nước lọc để thanh lọc cơ thể và bảo vệ sức khỏe.

– Đồ chiên rán: Thực phẩm chiên rán đều chứa hàm lượng chất béo bão hoà khá cao và hậu quả của việc tiêu thụ chất béo bão hoà quá nhiều là tăng nồng độ cholesterol, nâng cao nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường loại 2

– Thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói…vì chúng chứa hàm lượng cao muối natri và chất bảo quản. Một nghiên cứu cho rằng, một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư đó là sử dụng nhiều thịt chế biến sẵn.

– Thực phẩm nhiều muối: Chế độ ăn với hàm lượng muối cao sẽ dễ dẫn đến bệnh cao huyết áp, đột quỵ, suy tim và các bệnh liên quan đến tim mạch khác.

Xem thêm: https://sitetintuc.net/suc-khoe/

Nguồn tổng hợp:https://sitetintuc.net/

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *