Tại sao cần tối ưu tốc độ website

 

Bạn sẽ chờ đợi một trang web để tải trong bao lâu? Theo thống kê, một nửa trong số chúng ta thậm chí không đợi đến hai giây để nội dung trang web bật lên! Nhưng, tại sao tốc độ tải trang web lại rất quan trọng? Có sự khác biệt gì chỉ với một giây?

Câu trả lời là một sự khác biệt rất lớn! Nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, thứ hạng tìm kiếm và thậm chí là doanh số và tỉ lệ chuyển đổi.

Tốc độ trang web là ấn tượng đầu tiên của bạn

Khách hàng, độc giả và khách truy cập trang web của bạn đưa ra đánh giá tức thì về bạn và doanh nghiệp của bạn.

Nếu trang web của bạn tải nhanh, bạn ngay lập tức tạo ấn tượng tốt ban đầu. Khi đó, khách truy cập mới của bạn sẽ hài lòng ngay lập tức. Mặt khác, một trang web chậm khiến người ta nghĩ rằng nó không an toàn và không đáng tin cậy. Và rất khó để xóa đi ấn tượng đầu tiêu cực đó.

Người ta mong đợi tốc độ

Cộng đồng Internet đặt một tiêu chuẩn rất khi nói đến tốc độ trang web. Ta mong đợi, và yêu cầu thời gian tải nhanh. Sau đây là những sự thật phũ phàng:

  • 47% mọi người mong đợi trang web của bạn tải trong vòng chưa đầy 2 giây.

  • 40% sẽ từ bỏ nó hoàn toàn nếu mất hơn 3 giây.

 

Rõ ràng rằng tất cả chúng ta đều mong đợi kết quả nhanh chóng dù đang sử dụng máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng hay điện thoại di động. Hãy suy nghĩ về cách bạn sử dụng internet mỗi ngày. Bạn đang tìm kiếm câu trả lời nhanh chóng và kết quả ngay lập tức.

 

Trải nghiệm người dùng

Về bản chất, thiết kế UX tốt là tạo ra trải nghiệm tuyệt vời và đơn giản cho khách truy cập của bạn. Có hai yếu tố cơ bản liên quan đến trải nghiệm người dùng tích cực, đó là cung cấp cho khách truy cập những gì họ tìm kiếm và làm điều đó thật nhanh chóng.

Đó là lý do tại sao tốc độ tải trang web là ưu tiên số một của bạn khi nói đến trải nghiệm người dùng. Những người truy cập trang web của bạn đang tìm kiếm một cái gì đó. Bạn cần cung cấp nó cho họ càng nhanh càng tốt.  

XEM THÊM:

Trang web chậm giết chết tỉ lệ chuyển đổi

Hãy cùng xem lại một số liệu đã được đưa ra ở trên:

  • 40% mọi người sẽ từ bỏ trang web của bạn nếu mất hơn 3 giây để tải.

Bây giờ, giả sử 100.000 người truy cập trang web của bạn mỗi tháng. Nếu bạn chậm lại 4 giây, bạn có thể mất 40.000 khách hàng tiềm năng. 40.000!

Nếu tốc độ tải chậm đang đẩy mọi người đi, thì nó cũng đẩy doanh số của bạn đi.

Ảnh hưởng lâu dài của tốc độ trang web chậm

Chúng ta đã biết rằng tốc độ tải chậm dẫn đến giảm khách ngay lập tức. Nhưng còn một ảnh hưởng lâu dài ở đây, đó là nó dần dần kìm hãm sự phát triển tự nhiên và truyền miệng của bạn. Khách hàng từ từ ngừng giới thiệu dịch vụ của bạn cho người khác vì trải nghiệm kém.

 

Nó thậm chí có thể khiến mọi người ngừng đăng ký nhận bản tin của bạn. Chúng ta thường liên hệ một trang web chậm với sự thiếu tin cậy, điều này có thể làm hại thương hiệu về lâu dài. 

 

Nói tóm lại, tốc độ tải trang ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của bạn, ảnh hưởng đến ấn tượng thương hiệu, doanh số và tỉ lệ chuyển đổi của bạn. Vậy nên việc cải thiện hiệu suất trang web của bạn là điều cần thiết để giữ cho khách hàng hài lòng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

Mua guest post để SEO đang là xu hướng thị trường,các bạn gặp Mr Phong, sđt: 0368.516.758 để mua backlink nhé.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *