6 tiêu chí so sánh răng sứ cercon và ceramill

Lựa chọn các chất liệu răng sứ là vấn đề được các khách hàng có nhu cầu rất quan tâm. Loại răng nào tốt hơn, đẹp hơn, bền hơn, … Hiện nay trên thị trường, răng sứ cercon và ceramill đang rất được ưa chuộng. Vậy loại răng sứ nào tốt hơn. Để có thể so sánh răng sứ cercon và ceramill thật chi tiết và cụ thể, Nha khoa Quốc tế 108 sẽ cùng bạn đọc phân tính từng yếu tố một của 2 loại răng sứ này. 

Mục lục


Tính thẩm mỹ 

Yếu tố đầu tiên mà chúng tôi sẽ xem xét đến đó chính là tính thẩm mỹ. 

Răng sứ Cercon: Loại răng sứ này thì được thiết kế bằng sự hỗ trợ của thiết bị máy tính. Chính vì vậy, mão răng được thiết kế chính xác đến từng milimet, vừa khít vào mão răng và hàm thật. Ngoài ra, loại răng này có màu sắc trắng tự nhiên. Khi đèn hoặc ánh sáng chiếu vào thì sẽ không bị đổi màu giống như các loại răng sứ kim loại khác. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nó là cũng kén đối tượng sử dụng. Đối với các bệnh nhân mà cầu răng sứ dài sẽ không thể áp dụng được phương pháp này. 

Răng sứ Ceramill 

Răng sứ Ceramill 

Răng sứ Ceramill: Đây là loại răng sứ thẩm mỹ mới và hiện đại nhất hiện nay. Nó kế thừa hết các ưu điểm mà răng sứ cercon có. Theo đánh giá chung từ các khách hàng đã sử dụng cũng như ý kiến từ nha sĩ thì loại răng sứ này mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ tốt hơn răng sứ cercon. 

Đọc thêm:

Tính an toàn 

Tính an toàn khi bọc răng sứ cũng là một yếu tố cần thiết mà rất nhiều khách hàng quan tâm trước khi lựa chọn loại răng sứ. 

Răng sứ Cercon: Loại răng sứ này có tính tương thích sinh học cao. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm rằng nó không gây ra bất kỳ phản ứng hoá học nào làm ảnh hưởng đến khoang miệng của bạn. Ngoài ra, nó cũng không làm cho cơ thể bị dị ứng. 

Răng sứ Ceramill: Cũng giống như dòng răng Cercon, Ceramill cũng hoàn toàn an toàn đối với miệng của bệnh nhân. 

So sánh răng sứ cercon và ceramill về độ an toàn 

So sánh răng sứ cercon và ceramill về độ an toàn 

Khả năng ăn nhai 

Sau khi bọc răng sứ mà khả năng ăn nhai lại bị hạn chế thì thật khó chịu đúng không nào? So sánh răng sứ cercon và ceramill. 

Răng sứ cercon: Loại răng sứ này có độ cứng vô cùng tuyệt vời. Nó có độ cứng lên đến 900MPa: như vậy là gấp 5 lần so với răng thật của con người. Chính vì vậy, nếu lựa chọn chất liệu này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm ăn nhai hết các loại thức ăn dai, cứng mà không cần phải băn khoăn. 

Răng sứ Ceramill: Loại răng này cũng có độ cứng tốt như so với răng sứ cercon thì thấp hơn. Độ cứng chỉ ở khoảng 500MPa. Tuy nhiên thì nó lại có độ dẻo dai khá tốt. 

Khả năng bảo tồn răng thật 

Khi bọc răng xong có ảnh hưởng gì đến các răng thật xung quanh hay không? Đây cũng là yếu tố mà các khách hàng cần phải quan tâm.

Răng sứ Cercon: Về tiêu chí này thì cercon được đánh giá là kém hơn răng sứ Ceramill. Tuy nhiên thì độ mài răng của nó cũng đã hạn chế rất nhiều, so với răng sứ venus và các loại răng sứ kim loại thì nó hơn hẳn. 

Răng sứ Ceramill: Nếu lựa chọn phương pháp này thì bạn không cần phải lo nghĩ về vấn đề này. Độ dày lớp mão sứ của nó rất mỏng, chỉ khoảng 0.2mm 

So sánh răng sứ cercon và ceramill về tuổi thọ

Sau khi bọc răng xong thì có thể duy trì được trong khoảng thời gian là bao lâu. Sau bao nhiêu năm thì phải tiếp tục tiến hành phục hình răng lần nữa. 

Răng sứ Cercon: Đây là loại răng có tuổi thọ cao nhất nhì trong các loại răng sứ thẩm mỹ. Nó có tuổi lên đến 25 năm. Tuy nhiên, nếu người sử dụng biết cách chăm sóc cũng như vệ sinh răng miệng tốt thì có thể sử dụng đến hết đời, 

Răng sứ Ceramill: Có thể sử dụng vĩnh viễn. 

Cả 2 loại răng cercon và ceramill đều có tuổi thọ cao 

Cả 2 loại răng cercon và ceramill đều có tuổi thọ cao 

Giá thành

Tùy vào giá thành để người sử dụng lựa chọn loại răng sứ phù hợp với điều kiện kinh tế cho phép. 

Răng sứ Cercon: Loại phục hình răng này có chi phí cao hơn so với Venus là các loại răng sứ kim loại. 

Răng sứ Ceramill: So với răng sứ Cercon thì Ceramill có giá thành cao hơn, và cao hơn Zirconia. 

Với 6 tiêu chí so sánh răng sứ cercon và ceramill mà chúng tôi vừa chia sẻ rất chi tiết, chắc chắn bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn được về 2 loại răng sứ này. Hy vọng, qua các thông tin này, bạn đọc đã lựa chọn được cho mình loại vật liệu phù hợp. 

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *