Lưu ý: những sai lầm khi đi du lịch cần phải tránh

Với mọi chuyến đi du lịch, chúng ta như muốn đếm ngược từng giây từng phút sao cho đến ngày “xuất cảnh”. Vui thì vui thật, nhưng việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước mỗi chuyến đi là vô cùng quan trọng với bất kỳ ai. Sự thiếu kinh nghiệm có thể dẫn chúng ta hướng đến những sai lầm cố hữu – thứ có thể khiến chuyến đi du lịch của chúng ta trở nên thiếu trọn vẹn. Vậy chúng ta cần lưu ý những điều gì? Những sai lầm khi đi du lịch nào mà chúng ta phải đặc biệt tránh xa? Hãy cùng Site Tin Tức tìm hiểu 

1. Mang quá nhiều quần áo

Mỗi khi đi du lịch, chúng ta chỉ sợ mình không có đủ những bộ cánh đẹp đẽ trong mỗi lần checkin sống ảo nơi phương xa. Hệ quả là trong chiếc vali của bạn là cả tá những bộ quần áo không cần thiết, nào là áo cánh tà, áo dài tay, váy hoa xinh xinh, áo phông,…, cứ tựa như bạn mang cả thế giới nhét đầy vào chiếc vali vậy.

Click Là Đi

Kết quả thì ai cũng rõ, người chịu khổ nhất cũng chính là bạn. Mang lỉnh kỉnh đủ các thể loại hành vi trong chiếc vali, lúc nào cũng phải tất tả kéo bên người trong sự bực bội và khó chịu. Trong thâm tâm, bạn chỉ muốn bỏ quách 2/3 số hành lý mang theo bên người biến về nhà. Chuyến đi cũng vì thế mà thiếu đi niềm vui và tiếng cười bên bạn.

Đó là chưa kể nếu bạn có ý định “xuất ngoại”, việc hành lý quá khổ cũng sẽ khiến bạn phải bỏ thêm đủ các thể loại chi phí cho việc ký gửi và trông coi hành lý. Điều tồi tệ có thể xảy đến, khi túi hành lý cuả bạn có thể bị mất một phần đồ dạc và vật dụng trong quá trình ký gửi. Điều đó quả là ác mộng với bất kỳ ai.

Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ số lượng quần áo mình sẽ mang theo trước mỗi chuyến du lịch. Việc mang quá nhiều quấn áo không cần thiết có thể dẫn đến nhiều hệ lụy về sau mang có thể bạn chưa lường trước được hậu quả ngay.

2. Mua quá nhiều quà về nhà

Khi bạn du lịch, bạn muốn mình gửi gắm một phần nào đó về cho người thân và bạn bè của mình. Vào trung tâm mua sắm, bạn chỉ muốn khuân tất cả đồ đạc ở trong đó về thôi, vì đồ gì cũng độc, đồ gì cũng lạ. Người ở nhà thì đang trông mong từng ngày, “khi nào về có quà”, mà người ở bển thì lại băn khoăn trằn trọc đến mất ngủ về số lượng quà tặng nên “vác” theo người.

Click Là Đi

Thực ra, điều quan trọng nhất đối với bạn bè và người thân của bạn, chính là bạn sẽ được tận hưởng những giây phút thoải mái và thư giãn nhất trong chuyến đi. Qùa tặng nhiều khi đối với họ chỉ là tấm lòng của bạn mà thôi, hãy đừng quá đặt nặng vấn đề này nhé.

Việc bạn mua quá nhiều đồ sau chuyến du lịch có thể đẩy bạn vào tình cảnh khó khăn trong quá trình xuất nhập cảnh trong những chuyến “xuất ngoại”. Có thể hải quan thực hiện đúng quy trình, nhưng cũng có thể họ vin vào những thủ tục hành chính để hạch sách bạn. Hãy lưu ý mua số lượng quà vừa đủ để đề phòng mọi trường hợp xấu có thể xảy đến nhé.

3. Không lên sẵn lộ trình du lịch

Đây là sai lầm mà các du khách thường xuyên mắc phải trước mỗi chuyến đi. Một phần cũng bởi họ không có đủ thời gian cho việc chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình, một phần khác do họ quá chủ quan trước những tìm hiểu của mình về điểm đến du lịch.

Click Là Đi

Sai lầm này có thể dẫn tới hậu quả nhãn tiền đối với bất kỳ du khách nào: Sự mất phương hướng ngay khi có mặt tại địa điểm du lịch, thời gian công sức phải bỏ ra để tìm kiếm những điểm vui chơi trong những ngày sắp tới, khả năng bị chặt chém bởi những deal du lịch “chớp nhoáng”.

Để phòng ngừa trường hợp này xảy ra, bạn lưu ý nên lên sẵn cho mình một lịch trình du lịch cụ thể hàng ngày, danh sách các quán ăn có giá phải chăng, địa điểm thăm thú nổi bật, homestay nghỉ dưỡng chất lượng để có được chuyến vui chơi trọn vẹn nhất.

>> Tham khảo ngay: Những homestay Sapa vừa rẻ lại gần trung tâm

Nếu bạn không đủ thời gian cho việc sắp xếp lịch trình, đừng quên tham khảo những thông tin về combo tour du lịch từ những doanh nghiệp du lịch có uy tín nhé.

4. Mua vé máy bay / tàu xe quá sát thời gian khởi hành

Một trong những sai lầm điển hình khác mà du khách thường xuyên mắc phải trước mỗi chuyến đi du lịch, đó chính là việc mua vé máy bay / tàu xe quá sát thời gian khởi hành. Điều này không chỉ khiến họ phải chịu giá vé cao gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với bình thường, mà còn khiến họ phải cập rập chạy theo giờ khởi hành để đảm bảo không lỡ chuyến tàu / bay. Chuyến đi của bạn còn gì là vui vẻ nữa nếu đi kèm theo đó là sự mệt mỏi và kiệt sức?

Click Là Đi

Lời khuyên dành cho bạn, đó chính là nên đặt vé máy bay / tàu khách trước 2 tuần trước thời gian khởi hành chuyến du lịch của bạn. Đó là thời gian để bạn có thể hưởng mức giá vé phải chăng nhất, lại không lo phải chạy đôn đáo trong thời gian phương tiện di chuyển chuẩn bị xuất hành.

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích trước chuyến đi du lịch sắp tới.

>> Độc đáo quy trình dệt thảm cao cấp

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *