Những quốc gia khó xin visa nhập cảnh nhất hiện nay

Xin visa là bước đầu tiên cần hoàn thành nếu bạn muốn đến một quốc gia nào đó. Trên thế giới, có những nước cho phép người Việt Nam nhập cảnh dễ dàng, ngược lại, một số nơi khác rất thắt chặt việc cấp visa cho người nước ngoài. Đối với những nước khó xin visa, bạn nên sử dụng dịch vụ visa để có thể đảm bảo được tỉ lệ đỗ cao nhất. 

Bài viết sau đây sẽ liệt kê một số quốc gia cực kỳ khó xin visa để bạn có cái nhìn tổng quát. Từ đó lựa chọn được nơi để du lịch và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. 

1. Quốc gia Triều Tiên 

Triều Tiên là một quốc gia rất đặc biệt, khép kín. Họ có các quy định rất hà khắc về luật pháp. Khi đến Triều Tiên, người du lịch không được tự do di chuyển theo ý muốn của mình mà sẽ được đi chỉ trong một vùng cụ thể. 

Đất nước Triều Tiên là nơi khó xin visa nhất hiện nay trên thế giới. Ngay cả đối với những người có hộ chiếu đến từ Nhật Bản, Mỹ cũng khó khăn trong việc xin nhập cảnh. Khi đến Triều Tiên, bạn sẽ được các hướng dẫn viên du lịch theo sát từng nơi đi và giới thiệu những khu cảnh đẹp có giá trị lịch sử văn hóa. 

2. Quốc gia Mỹ 

Mỹ là đất nước rộng với nhiều bang khác nhau. Mỗi bang lại có những đặc trưng riêng về cảnh đẹp và văn hóa. Vì vậy, rất nhiều người muốn đến Mỹ để khám phá khu vực này. Tuy nhiên, chính sách của Mỹ rất gắt gao trong việc cấp thị thực. Dù bạn có kế hoạch, mục đích chuyến đi đầy đủ như du lịch, công tác hoặc thăm người thân,.. đều có khả năng trượt visa với nhiều lý do không thể ngờ tới. 

Đối với những người có tiền án, tiền sự thì xin cấp thị thực sẽ càng khó khăn hơn. Nếu muốn sang Mỹ, đòi hỏi hồ sơ của bạn phải thật chất lượng với các phần mục rõ ràng, đúng tiêu chuẩn đặt ra. 

3. Quốc gia Nga

Hằng năm, Nga đón một lượng khách du lịch lớn đến đây. Hầu hết mọi người muốn đến Nga đều sử dụng dịch vụ visa để tăng tỉ lệ đậu thị thực. Bởi đất nước Nga là một nơi vô cùng khó khăn khi xin visa. 

Khách du lịch muốn sang Nga với bất kể mục đích nào đều phải được cấp giấy mời từ phía Nga và lưu trú dưới 30 ngày. Tốt hơn hết bạn không nên ở quá số thời gian quy định, nếu không sẽ gặp phiền phức trong vấn đề thủ tục. 

4. Quốc gia Iran 

Iran là một quốc gia Hồi giáo với những biến động về chính trị. Bên cạnh đó, khác biệt về phong tục, tập quán khiến rất nhiều người tò mò muốn sang Iran một lần để khám phá những điều mới mẻ và thú vị. Đối với xin visa, bạn phải được cấp phép từ Bộ ngoại giao Iran mất rất nhiều thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, số lần phản hồi từ Bộ ngoại giao rất ít. Đối với các quốc gia Anh, Mỹ phải lăn tai khi đi vào Iran sau khi nhập cảnh. 

5.  Quốc gia Ả Rập Xê Út 

Đối với những người có ý định sang quốc gia Ả Rập xê Út sẽ gặp khó khăn trong quá trình xin cấp phép thị thực. Ở đất nước này có những tục lệ mà bạn phải tuân theo khi đến nơi đây. Nếu là phụ nữ dưới 30 nhập cảnh sẽ cần có anh trai hoặc chồng đi cúng sang. 

6. Các yếu tố quyết định quốc gia đó có khó xin thị thực hay không?

Khi sử dụng dịch vụ visa, chuyên viên sẽ tư vấn cho bạn độ khó của thị thực nơi bạn định đi. Từ đó để có những bước chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và đạt tiêu chuẩn nhất. Dịch vụ visa sẽ tốn nhiều phí hơn so với bạn làm tự túc. Nhưng đổi lại, bạn sẽ không tốn thời gian và công sức để xếp hàng, chuẩn bị các giấy tờ,.. Bên cạnh đó, làm visa thông qua dịch vụ còn tăng tỉ lệ đậu. Bởi người tư vấn đều có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành này, hiểu được những ưu điểm và nhược điểm ở hồ sơ của bạn. 

Các yếu tố quyết định độ khó của việc xin visa nhập cảnh: 

– Chính sách mà đất nước đó ban hành. 

– Ít Lãnh sự quán 

– Thủ tục phức tạp, yêu cầu hồ sơ cao. Bên cạnh đó là tỉ lệ số lượng người nhập cư trái phép ở nước họ.

>> tham khảo:

Van Cổng Gang SAMWOO Hàn Quốc

Tư vấn cách xem số nhà chuẩn phong thủy giúp vận mệnh lên voi

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *