Những kinh nghiệm hay để chọn mua amply karaoke chất lượng

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách chọn mua Amply Karaoke cũng như nêu ra một số tư duy sai lầm khi lựa chọn amply karaoke cũng như những kinh nghiệm cần trang bị dành cho các bạn có nhu cầu tìm mua Amply Karaoke.

Như thế nào là một amply chất lượng

Chắc chắn rằng ai cũng muốn mua cho mình một sản phẩm âm thanh, dàn amply karaoke chất lượng tốt cho gia đình mình, tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm ưng ý không phải là điều dễ dàng.

Khi lựa chọn mua amply karaoke, một trong những yếu tố quan trọng quyết định có mua hàng hay không là giá cả. Bạn cần cân nhắc chọn lựa sản phẩm phù hợp với kinh tế mình cho phép.

amply karaoke has

Thường thì tỉ lệ được chia như sau:loa 50%, amply 25%, micro karaoke 15%, còn 10% sản phẩm khác.

Nhưng các cụ có câu “tiền nào của nấy” chính vì điều đó nên khách hàng cứ nghĩ là sản phẩm càng đắt tiền thì chất lượng càng tốt. Quan niệm đó có phần đúng, nhưng giả sử nếu bạn mua 1 amply cao cấp nhưng bạn có chắc rằng nó thích hợp cùng bộ loa và bộ dàn karaoke gia đình bạn, nó sẽ phản tác dụng và nhất là tác động tới đôi loa kém chất lượng. Ngược lại, nếu các bạn chọn mua 1 đôi loa cao cấp đắt tiền mà lại kết hợp với 1 chiếc amply rẻ tiền thì công suất của hệ thống âm thành nhà bạn sẽ yếu cũng như giảm đi độ động.

Trên thị trường hiện nay, các nhà cung cấp thường quảng cáo các amply với công suất lớn, người tiêu dùng nhầm tưởng rằng công suất càng lớn thì âm thanh càng chất lượng nhưng các bạn nên hiểu rằng amply chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ cho âm thanh tốt, sinh động hơn, còn âm thanh là đi ra từ loa, chính vì vậy để để có được chất lượng âm thanh tốt thì đôi loa của bạn phải tốt, đồng bộ với amply cao cấp kia. Vì thế, amply karaoke công suất chỉ là lượng, âm thanh là chất của amply.

Thông số kỹ thuật ảnh hưởng thế nào tới chất lượng của amply

Tuy nhiên, công suất lại là thông số kĩ thuật khá quan trọng để lựa chọn amply. Công suất cần thiết của Amply phụ thuộc đáng kể vào độ nhạy với trở kháng của loa. Độ nhạy của bộ loa xác định mức SPL (sound –pressure level) mà dàn loa sẽ tạo ra nếu được đưa đến nguồn điện đầu vào nhất định. Hãy thử xem xét những thông số cơ bản trên dàn loa như “88db SPL, 1W/1m”.

Điều đấy có nghĩa là cặp loa sẽ tạo ra mức SPL là 88 decibel với một W nguồn điện đầu vào nếu được đo lường tại khoảng cách 1m. Dù 88Db là âm lượng nghe vừa đủ, nhưng lưu ý nhiều hơn tới cách mà công suất liên quan tới mức SPL sẽ thấy chúng ta cần nhiều hơn 1 W. Mỗi badb tăng lên của SPL yêu cầu tăng gấp hai lần công suất đầu ra của amply hát karaoke. Vì vậy, nếu đôi loa có độ nhạy 88dB tại 1W, thì chỉ có thể tạo ra 91 dB với 2W, 94dB với 4W,…

Vì lý do đó, để tạo nên với mức đỉnh 109dB, bạn cần chọn lựa amply karaoke có công suất đầu ra khoảng 128W. tình huống dàn loa với độ nhạy 91dB tại 1W/1m thì chỉ cần một nửa công suất khuếch đại để làm ra cùng âm lượng 109 dB SPL. 1 bộ loa với công suất 94 dB thì chỉ cần công suất 32W. Như thế, các đôi loa có độ nhạy cao hơn sẽ chuyển rất nhiều công suất của amply karaoke thành âm thanh.

Không những thế, mọi người cũng cần chú ý tới cách bố trí phòng, đặc tính âm học nơi có đặt đôi dàn karaoke. 1 nhà rộng chứa nhiều đồ đạc thường thường đòi hỏi công suất amply karaoke lớn hơn nhà bé cũng như ít đồ đạc.  m thanh các bạn nghe được là âm thanh lẫn lộn đi ra từ loa và các âm thanh phản xạ từ vách tường, trần nhà. Do đó, phòng nghe càng rộng càng chứa nhiều đồ đạc càng gây hao hụt âm thanh. Đặt bộ karaoke gian phòng chứa nhiều đồ đạc, diện tích gian phòng rộng mà lựa chọn amply hát karaoke công suất nhỏ là 1 sai lầm.

Khi chọn amply cho bộ dàn karaoke, người tiêu dùng cũng cần xem dòng nhạc mình yêu thích, như là nhạc nhẹ nhàng trữ tình hoặc nhạc rock, …. và đặc biệt là chọn mua một chiếc amply hát karaoke phù hợp với bộ loa và khả năng tài chính.

=> Có thể bạn muốn xem:

Mua amply chính hãng ở đâu chất lượng, uy tín, giá rẻ nhất thị trường?

Tự hào là nhà phân phối cung cấp các thiết bị âm thanh, ánh sáng chính hãng hơn 20 năm qua cho thị trường Việt Nam, Hoàng Audio luôn mang tới những  giá trị cốt lõi nhất hài lòng nhất cho quý khách hàng. Với rất nhiều sản phẩm âm thanh chính hãng chất lượng cao như: JARGUAR, HAS, CALIFORNIA, ARIRANG… thoải mái cho bạn lựa chọn, nếu có thắc mắc gì thì xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé. Các bạn có thể tham khảo các dòng amply karaoke hay nhất, giá tốt nhất tại: https://hoangaudio.vn/amply-karaoke
 
 

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *