Những điều cơ bản về kem lót mà bạn cần biết

Kem lót là một trong những bước quan trọng trong make up, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về kem lót. Hôm nay Coco Shop sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cơ bản về kem lót mà bạn cần biết.

Kem lót là gì và nó có tác dụng gì?

Đơn giản thôi, chính cái tên kem lót đã mang ý nghĩa của nó rồi: Kem lót là một sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng sau khi dưỡng da để tạo ra một lớp nền giúp các sản phẩm trang điểm sau bám chắc hơn – như kem nền, kem che khuyết điểm. Kem lót có thể ở dưới dạng serum hyaluronic axit để tăng cường độ ẩm, dưới dạng kem chống nắng để bảo vệ da và làm mờ lỗ chân lông, hoặc dạng kem lót silicone truyền thống (như Smashbox) tạo cảm giác mịn da và hiệu ứng làm mờ.

kem lót essance

Các loại kem lót hiện giờ không chỉ làm mịn da, giúp lớp trang điểm bám chắc vào da và làm mờ lỗ chân lông một cách đáng kể mà chúng còn giúp làm sáng da, che nếp nhăn, che mụn hiệu quả và cấp ẩm cho da. Một số loại kem lót còn thậm chí giúp nâng cơ mặt tạm thời mà không khiến bạn cảm thấy nặng mặt.

Đâu là cách tốt nhất để sử dụng kem lót?

Không giống như các sản phẩm khóa lớp makeup như phấn phủ hoặc xịt khóa makeup, kem lót gần như luôn được apply ngay sau bước cuối cùng của chu trình skincare và trước tất cả các bước trang điểm. Về cách apply kem lót, chuyên gia trang điểm Alla Avendano, Mary Phillips, và Robin Black đều khuyên các bạn nên sử dụng ngón tay để thoa kem lót vì các chuyên gia nói rằng đây là cách tốt nhất và dễ nhất để tán đều kem lót. Theo Phillips: “Dùng cọ chỉ làm cho kem lót ở trên da thôi chứ không tiệp vào da. Nếu bạn là người mới biết trang điểm, bạn có thể sử dụng miếng mút Beatyblender ẩm”

Phillips cũng khuyên các bạn nên đợi một vài phút để kem lót có thời gian để khô trước khi bạn tiếp tục các bước trang điểm tiếp theo để tránh tình trạng lớp trang điểm bị xê dịch. Avendano chia sẻ: “Một mẹo áp dụng cho tất các loại kem lót đó là hãy chấm một ít kem lót lên da trước khi bạn tán đều nó ra”, đấy là lý do vì sao mà anh ấy thích sử dụng ngón tay để kiểm soát việc tán kem lót và để đảm bảo không có chỗ nào bị thiếu và hay thừa kem lót. Anh ấy nói thêm: “ nguyên tắc sử dụng kem lót của tôi là thoa kem lót một cách nhẹ nhàng và tiết kiệm”.

Một mẹo từ chuyên gia trang điểm “Vincent Oquendo”, người mà cũng khuyên chúng ta sử dụng một ít kem lót trước, khuyên bạn nên sử dụng lượng kem lót tùy theo loại da của bạn. Ví dụ, một người có làn da cực khô và thấm lớp trang điểm cực nhanh thì có thể xử lý lượng kem lót với kích cỡ bằng ¼ lượng kem bạn lấy ra, trong khi người có làn da dầu thì chỉ xử lý được một lượng rất nhỏ vì kem lót ở trên bề mặt da khá lâu. Nếu kích cỡ kem lót bạn thoa lên khá lớn thì bạn có thể đã dùng quá nhiều rồi đấy. Dùng sai kem lót một ly thì đi cả một dặm, sử dụng quá nhiều kem lót có thể phá hoạt lớp trang điểm của bạn ngay cả trước khi bạn bắt đầu.

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng kem lót sau kem nền – nhưng mà phải tùy vào tính chất sản phẩm mới được. Ví dụ như Charlotte Tilbury’s Wonderglow Instant Soft-Focus Beauty Flash Primer là một loại kem lót có thể được dùng cả trên và dưới lớp trang điểm. Em ấy cấp ẩm, có chứa nhũ nhẹ để không ảnh hưởng đến lớp makeup. Sử dụng em này lên những phần nổi của mặt sau khi apply kem nền là quá chuẩn luôn.

Cuối cùng, nếu bạn muốn làm mờ nếp nhăn, lỗ chân lông hay các đốm mụn, hoặc là cả hai, thì bạn chỉ cần sử dụng kem lót lên những vùng da mà bạn muốn che phủ thôi. Lấy một lượng bằng hạt đậu ra mu bàn tay, và dùng ngón tay để tán nó ra bằng cách vỗ nhẹ, hoặc bạn có thể dùng chổi đánh nền để tán kem lót giúp che phủ những nếp nhăn sâu hơn.

Làm sao để biết được mình nên sử dụng loại kem lót nào?

Nếu bạn muốn giảm các vết ửng đỏ hoặc muốn da sáng hơn, bạn nên sử dụng kem lót hiệu chỉnh màu da (color-correcting primer). Nếu bạn muốn làm mờ nếp nhăn, bạn có thể sẽ muốn một loại kem lót với khả năng làm mịn, ví dụ như Hourglass Veil Mineral Primer. Em này sẽ giúp da bạn căng bóng trong khi làm mờ đi những khuyết điểm.

kem lót missha

2 loại kem lót mà có thể phù hợp với mọi người dù là loại da nào đi chăng nữa là Yves Saint Laurent Beauté All Hours Primer và J.One Jelly Pack, cả 2 loại này đều được các chuyên da trang điểm khuyên dùng. Black chia sẻ: “Jelly Pack là sự kết hợp của mặt nạ dưỡng ẩm, tinh chất làm sáng da và kem lót. Tôi sử dụng nó cho rất nhiều người vì loại kem lót này phù hợp với tất cả loại da”. Avendano nói rằng kem lót YSL cực kỳ tuyệt vời trong việc làm mềm mịn mọt loại da. Em này có kết cấu rất mượt, nhẹ và không bao giờ làm cho lớp trang điểm bị sần sùi (cakey).

>>> Xem thêm :

https://thuviendinhduong.com/nhung-loai-kem-lot-kiem-dau-tot-nhat-gia-duoi-200k/
https://tuixachgiare.org/top-3-dong-kem-lot-3ce-tot-nhat-hien-nay/
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *