Những điều cần chú ý trước khi tẩy da chết.

Nhắc đến chăm sóc da, tẩy da chết hiện nay đang là một trong các bước dưỡng da không thể thiếu của các chị em, tẩy da chết mang lại nhiều lợi ích cho da và hiệu quả vô cùng nhanh chóng. Nhưng nếu muốn tẩy da chết phát huy tác dụng tối đa bạn phải có cho mình đầy đủ kiến thức về tẩy da chết. Hôm nay CocoShop sẽ cùng bạn tìm hiểu Những điều cần chú ý trước khi tẩy da chết.

Tổng hợp những lưu ý khi tẩy da chết.

1. Lựa chọn đúng sản phẩm tẩy da chết dành cho da mặt.

– Mội vài người vẫn nghĩ có thể sử dụng tẩy tế bảo chết toàn thân cho cả da mặt. Điều này hoàn toàn sai lầm đấy nhé! Cấu trúc và đặc điểm của da mặt khác hẳn với những vùng da còn lại của cơ thể. Vì vậy, việc tẩy tế bào chết cho da mặt bằngloại kem tẩy cho body chắc chắn sẽ vượt quá ngưỡng chịu đựng của da mặt. Gây nên tình trạng kích ứng da và nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

 

2. Áp dụng đúng theo thời gian tẩy da chết “chuẩn”.

-Dẫu biết rằng có rất nhiều tác dụng rất tốt cho da, nhưng không phải vì vậy mà bạn tẩy tế bào chết một cách lạm dụng. Tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ làm da bị khô sần, mất đi độ ẩm tự nhiên, dễ bị kích ứng và da nhạy cảm hơn bình thường, 1-2 lần/tuần là tần suất tốt nhất cho việc tẩy tế bào chết.

 

3. Tẩy da chết vào buổi tối sẽ hiệu quả hơn vào buổi sáng.

Ban đêm chính là thời điểm lý tưởng cho việc tẩy tế bào chết do làn da không phải đối điện với những xâm hại từ môi trường như: ánh nắng mặt trời, khói bụi… Đây là lúc da nghỉ ngơi nên quá trình tái tạo sản sinh và phục hồi của làn da diễn ra khá mạnh mẽ . Lớp da non mịn màng, trắng sáng sẽ từ từ xuất hiện. Và hẳn bạn sẽ không muốn non nớt của mình phải chịu tổn thương do các yếu tố môi trường từ bên ngoài đâu, đúng không nào!

>>> Mua sản phẩm tẩy tế bào chết chính hãng.

4. Tẩy da chết theo hướng dẫn, đúng kĩ thuật.

Để việc tẩy tế bào chết phát huy được công dụng hữu hiệu quả, đừng quên thực hiện đúng kỹ thuật. Giống như kỹ thuật rửa mặt, tẩy tế bào chết cần được thực hiện bằng động tác nhẹ nhàng, không chà xát làm da bị xước và tổn tổn thương. Tuyệt đối, không kéo căng da mặt mà chỉ nên dùng  đầu ngón tay di chuyển thật nhẹ nhàng. Massage da mặt theo chiều xoắn ốc là động tác căn bản của việc tẩy tế bào chết.

5. Không được để sản phẩm tẩy da chết vào vùng mắt.

Làn da khu vực vùng mắt rất mỏng và vô cùng nhạy cảm, đồng thời cũng không có quá nhiều lượng da thừa vì vậy việc tẩy tế bào chết cho vùng da này là không cần thiết. Để không gây tổn hại đến da , bạn nên khoanh vùng và không đụng chạm đến vùng mắt khi tiến hành tẩy tế bào chết cho da mặt nhé!

6. Sử dụng các biện pháp bảo vệ da sau khi tẩy tế bào chết.

Sau khi tẩy tế bào chết, việc chăm sóc cho làn da cũng rất quan trọng. Nếu không có động tác bảo vệ, làn da non trắng sáng, mịn màng lại tiếp tục phải chống chọi với những tác nhân gây lão hóa, đen sạm, mụn, lỗ chân lông bị bít… dưới ánh nắng mặt trời cùng các yếu tố khác.

Vì vậy, đừng quên bảo vệ làn da của mình sau khi đã thực hiện tẩy tế bào chết bằng những cách như kem chống nắng, kem dưỡng giữ và cung cấp độ ẩm cho da, serum dưỡng da kèm các sản phẩm nuôi dưỡng làn da khác.

>>> Xem thêm tại: https://sitetintuc.net/ly-do-gay-nen-mui-co-the-va-cach-khac-phuc-don-gian-hieu-qua/

                               https://sitetintuc.net/ly-do-gay-nen-mui-co-the-va-cach-khac-phuc-don-gian-hieu-qua/

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *