Những điều cần phải biết khi xây nhà biệt thự kiểu Pháp cổ

Thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp cổ sang trọng, đẳng cấp luôn là niềm ao ước của nhiều người. Những thiết kế biệt thự này không chỉ gây ấn tượng với người nhìn bởi sự xa hoa đầy đẳng cấp mà còn thể hiện được địa vị của gia chủ. Vậy nên để có được một căn biệt thự kiểu Pháp cổ hoàn hảo không phải điều dễ dàng, bạn nhất định phải biết những lưu ý mà Thiết kế nhà đẹp 24h đã tổng hợp dưới đây.

Mục lục


I. Đặc trưng nổi bật của biệt thự Pháp cổ

Những căn nhà biệt thự kiểu Pháp cổ có một đặc trưng nổi bật dễ dàng nhận thấy đó là các chi tiết điêu khắc hoa văn và tỉ lệ hình khối mang đậm dấu ấn văn hóa và mĩ thuật Pháp. Và để có được một thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ là một điều không hề dễ dàng. Ngoài việc cần tìm được một đội ngũ thi công lành nghề, dày dặn kinh nghiệm thì gia chủ cũng cần phải quan tâm nhiều đến các yếu tố như: hướng nắng, hướng gió, điều kiện tự nhiên bao quanh, vị trí… sao cho căn biệt thự của mình được hoàn hảo nhất.

Đặc trưng thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp cổ

Đặc trưng thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp cổ

Đọc thêm: 

II. Các yếu tố phong thủy khi thiết kế biệt thự Pháp cổ

Đối với bất kỳ công trình xây dựng nào thì yếu tố phong thủy luôn là ưu tiên hàng đầu bởi ai cũng mong muốn công trình của mình được xây dựng nhanh chóng, hoàn hảo với các yếu tố phong thủy hài hòa, thuận lợi.

Đặc biệt, đối với các căn nhà biệt thự kiểu Pháp cổ thì các gia chủ lại càng quan trọng hơn trong vấn đề phong thủy bởi phong thủy hài hòa quyết định đến cuộc sống tương lai của gia chủ về mặt tinh thần và công việc.

Lưu ý yếu tố phong thủy khi thiết kế nhà biệt thự Pháp cổ

Lưu ý yếu tố phong thủy khi thiết kế nhà biệt thự Pháp cổ

III. Yếu tố ánh sáng trong từng không gian

Yếu tố ánh sáng trong mọi công trình luôn được ưu tiên để làm sao cho công trình đó có thể tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Đối với thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp cổ thì việc thiết kế đón ánh sáng trong các không gian luôn là vấn đề quan trọng để có thể tạo nên sức sống cho toàn bộ căn nhà. 

Các thiết kế nhà kiểu Pháp cổ rất chú trọng cách đón ánh sáng tự nhiên

Các thiết kế nhà kiểu Pháp cổ rất chú trọng cách đón ánh sáng tự nhiên

Mọi không gian trong căn biệt thự từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ đều mang những đặc trưng ánh sáng khác nhau phù hợp với tính chất của từng không gian. Chính vì thể để căn biệt thự của mình được hoàn hảo nhất, gia chủ nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia và những người có kinh nghiệm.

IV. Những lưu ý trong quá trình thi công biệt thự kiểu Pháp cổ

1. Lập hồ sơ thi công chi tiết

Việc lập hồ sơ thi công chi tiết là công đoạn bắt buộc trong mọi công trình, đặc biệt là với một công trình to lớn, cầu kỳ như xây biệt thự kiểu Pháp cổ. Việc lập hồ sơ thi công này sẽ giúp gia chủ lường trước được những công việc cần làm, những khoản chi cần thiết để có nguồn dự trù kinh phí tốt nhất. Bên cạnh đó, vấn đề chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cũng sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng để việc thi công diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp. 

nen-lap-ho-so-chi-tiet-truoc-khi-bat-tay-vao-xay-dung-nha-

nen-lap-ho-so-chi-tiet-truoc-khi-bat-tay-vao-xay-dung-nha-

2. Lựa chọn nhà thầu thi công uy tín

Đối với việc xây dựng một công trình công phu, tinh xảo như nhà biệt thự kiểu Pháp thì việc tìm được một đội ngũ thi công uy tín, giàu kinh nghiệm là điều hết sức quan trọng để gia chủ có thể sở hữu một căn biệt thự hoàn hảo, đúng ý.

Đội ngũ thi công là yếu tố quan trọng để bạn có được một căn biệt thự đẹp

Đội ngũ thi công là yếu tố quan trọng để bạn có được một căn biệt thự đẹp

3. Phân chia giai đoạn thi công phù hợp

Xây dựng một căn nhà biệt thự kiểu Pháp cổ không hề đơn giản như những căn nhà bình thường khác mà nó đòi hỏi đội ngũ thi công phải có đầy đủ các kỹ năng, kiến thức chuyên sâu. Chính vì thế phải có kế hoạch rõ ràng, phân chia giai đoạn thi công phù hợp để quá trình diễn ra suôn sẻ, mọi chi tiết trong căn biệt thự đều hoàn hảo, không có sai sót.

Cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước mỗi công đoạn xây dựng biệt thự

Cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước mỗi công đoạn xây dựng biệt thự

Lưu ý cho gia chủ và đội ngũ thi công trong quá trình thi công biệt thự là về phần đổ bê tông cho mái. Do quy mô công trình lớn và độ tỉ mỉ cao nên phần mái của biệt thự chắc chắn rất lớn. Để đảm bảo độ hoàn hảo cho từng công trình thì đội ngũ thi công nên lưu ý đến vấn đề thời tiết khi đổ bê tông mái.

Lưu ý thiết kế mái của biệt thự kiểu Pháp cổ

Lưu ý thiết kế mái của biệt thự kiểu Pháp cổ

Trong từng giai đoạn xây dựng cụ thể thì chắc chắn cũng có những yêu cầu riêng nên chắc chắn đội ngũ thi công cũng cần phải nắm chắc từng vấn đề để không xảy ra bất kỳ sai sót nào. 

Lựa chọn đội ngũ thi công có tay nghề, kinh nghiệm chắc

Lựa chọn đội ngũ thi công có tay nghề, kinh nghiệm chắc

4. Chọn mua nội thất và ngoại thất phù hợp

Căn biệt thự của gia đình bạn có hoàn hảo hay không thì ngoài các yếu tố xây dựng, vấn đề thiết kế nội thất cũng vô cùng quan trọng và gia chủ cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia thiết kế nội thất để có thể tạo nên một phong cách nội thất hài hòa từ trong ra ngoài.

Thiết kế ngoại thất phù hợp, hài hòa với tổng thể căn nhà

Thiết kế ngoại thất phù hợp, hài hòa với tổng thể căn nhà

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp cổ dành cho các gia chủ tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn luôn thành công!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *