Một số yếu tố cần quan tâm khi mua dây nhảy quang

Dây nhảy quang có một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp cáp quang hiện nay. Do đó mà việc lựa chọn dây nhảy quang là một việc quan trọng nhưng thường nhiều người lại không xem trọng. Đa số mọi người đều quan tâm đến yếu tố độ dài của dây nhảy quang và ít quan tâm đến các thông số kỹ thuật như cường độ tín hiệu hay tỷ lệ số lần cắm… Cùng bài viết sau đây tìm hiểu nhé!

Một số yếu tố cần quan tâm khi muaa dây nhảy quang

 

Đường truyền của bạn có nhanh và ổn định hay không thì phụ thuộc phần lớn vào độ suy hao tín hiệu. Độ suy hao tín hiệu càng cao thì xác suất hệ thống bị lỗi càng nhiều trong quá trình sử dụng. Độ suy hao của dây nhảy quang được cho phép tối đa là dưới 0.75 dB và mọi dây nhảy quang khác có thông số này cao hơn 0.75 dB đều được coi là không đạt chuẩn chất lượng. 

Người tiêu dùng không nên chọn mua sử dụng các loại dây nhảy quang có tỷ lệ suy hao tín hiệu cao mà chỉ nên sử dụng những loại có thông số này thấp mà thôi để đảm bảo đường truyền của mình hoạt động tốt.

Cường độ tín hiệu và tỉ lệ số lần cắm

Không chỉ quan tâm đến độ suy hao tín hiệu mà cường độ tín hiệu cũng là một yếu tố khá quan trọng bởi lẽ thông số này càng cao càng chứng tỏ hệ thống mạng sẽ càng ít bị lỗi. Tỷ lệ số lần cắm hay rút cũng thế, khi mua khách hàng nên lựa chọn những loại dây có tỷ lệ rút cắm cao bởi vì mỗi lần rút cắm đều sẽ ảnh hưởng đến độ tiếp xúc và đường truyền của hệ thống mạng.

Đường kính và độ dày vỏ bọc của dây nhảy quang

Một số yếu tố cần quan tâm khi muaa dây nhảy quang

Hiện nay dây nhảy quang có hai loại chủ yếu là dây nhảy quang multimode vs singlemode với các đường kính chính là 0.9mm, 0.2mm và 0.3mm. Việc lựa chọn đường kính của dây nhảy quang còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng ở những không gian rộng, hẹp khác nhau. Nếu như đường kính 0.2 đến 0.3mm phù hợp với những không gian nhỏ thì đường kính 0.9mm phù hợp với những không gian rộng rãi hơn.

Khi lựa chọn dây nhảy quang, khách hàng còn cần phải chú ý đến độ dày vỏ bọc dây cáp quang như thế nào bởi lẽ nếu như lớp vỏ quá dày sẽ làm cho các sợi dây chèn ép lên nhau và ảnh hưởng đến độ bền và quá trình hoạt động. Ngoài ra, còn dẫn đến một số hậu quả như làm mát không kịp, các thiết bị quá tải và hư hỏng… Như vậy, các bạn đã nắm được các yếu tố cần phải quan tâm khi chọn mua dây nhảy quang chưa nào?

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: [email protected]        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://trithucnews.com/thong-tin-ve-day-nhay-quang-sc-sc-va-ung-dung/

https://sitetintuc.net/cac-pguong-phap-dau-noi-day-nhay-quang-sc-sc-ban-nen-biet/

https://canhbaosos.com/nhung-thong-tin-can-biet-khi-su-dung-day-nhay-quang-sc-sc/

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *