Những mẫu mặt bằng chung cư mini bạn không thể bỏ qua

Nếu bạn đang tìm những căn hộ chung cư hoặc đang thiết kế không gian sống của mình thì bạn nhất định không thể bỏ qua những mẫu mặt bằng chung cư mini. Những mẫu mặt bằng giúp bạn hình dung được những không gian chức năng của một căn hộ đồng thời cũng là gợi ý cho những ai thiết kế nội thất. Là một tài liệu có giá trị tham khảo tuyệt vời nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ về những mẫu mặt bằng chung cư mini. Vậy nên Nội thất nhà đẹp 9houz đã mang đến cho bạn những thông tin cơ bản nhất về những mẫu mặt bằng này, cùng nhau tham khảo nhé!

Mục lục


I. Mặt bằng là gì?

Mặt bằng là một thuật ngữ trong ngành kiến trúc để chỉ những hình ảnh phác họa một không gian sống với góc nhìn từ trên cao và được lực bỏ đi phần kiến trúc mái nhà. Việc sử dụng hình ảnh mặt bằng giúp bạn có được cái nhìn tổng thể nhất về một kiến trúc từ cách chi không gian cho đến việc thiết kế nội thất và ngoại thất. 

Hình ảnh mặt bằng chung cư mini không chỉ giúp bạn xác định được vị trí căn phòng trong toàn bộ dãy nhà cũng như các phòng chức năng mà nó còn như một gợi ý về thiết kế nội thất và bài trí cho bạn tham khảo. Tuy nhiên việc thiết kế nội thất cho mỗi không gian sống khác nhau sẽ không thể nào tương đồng vậy nên bạn chỉ nên tham khảo thay vì áp dụng toàn bộ. 

Hình ảnh mặt bằng chung cư mini với 4 căn hộ 1 tầng

Hình ảnh mặt bằng chung cư mini với 4 căn hộ 1 tầng

Đọc thêm:

II. Một số mặt bằng chung cư mini

1. Mặt bằng chung cư mini chữ L

Thiết kế chữ L tạo nên hai không gian riêng cho từng chức năng nhưng lại không hề tách biệt với thiết kế hành lang giao thông trong nhà. Với thiết kế này bạn sẽ tiết kiệm được diện tích rất hiệu quả đồng thời giúp cho không gian sống thông thoáng hơn. Tuy nhiên diện tích nhỏ thì bạn chỉ nên thiết kế một phòng ngủ và mẫu thiết kế này thường được sử dụng cho thuê nhiều hơn. 

Căn hộ chung cư hình chữ L

 

Căn hộ chung cư hình chữ L

2. Mặt bằng chung cư mini chữ I

Bên cạnh những mẫu căn hộ chung cư có thể kế chữ L thì những mẫu chữ I cũng được rất nhiều người lựa chọn. Thiết kế đơn giản nhưng đây lại là mẫu khó bài trí không gian vì chiều rộng khiêm tốn. Tuy nhiên phần được của mẫu thiết kế này là mang đến sự trẻ trung và hiện đại đồng thời phù hợp với mắt thẩm mỹ của nhiều người. 

Mặt bằng căn hộ chung cư mini

Mặt bằng căn hộ chung cư mini

III. Nội thất cho chung cư mini

Dựa vào những mặt bằng chung cư mini bạn cũng có thể lên ý tưởng về thiết kế nội thất sao cho phù hợp. Sau khi đã được chi không gian các phòng chức năng thì bạn nên lựa chọn nội thất có công năng riêng cho những căn phòng riêng. Tuy nhiên với diện tích nhỏ thì bạn nên lựa chọn những thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại. 

Phong cách nội thất hiện đại với ưu điểm chú trọng đến sự đơn giản và gần gũi mang đến không gian sống thông thoáng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo những mẫu thiết kế có sẵn để lấy thêm ý tưởng nhưng nên xem xét và áp dụng những điều phù hợp với không gian của bạn thôi nhé. 

Nội thất đơn giản cho không gian nhỏ

Nội thất đơn giản cho không gian nhỏ

Bên cạnh đó thì để có được không gian sống tối ưu nhất cũng có thể thiết kế mở với những không gian chức năng liền kề như phòng ăn hay phòng bếp liền phòng khách. Phương pháp sử dụng kính cũng được đại đa số các chung cư mini áp dụng cho thiết kế của mình. Điều này giúp lấy sáng tốt hơn đồng thời tạo nên phân chia độc đáo khi sử dụng kích làm vách ngăn. 

Một lưu ý dành cho bạn là những mẫu thiết kế nội thất có trong mặt bằng chung cư mini chỉ mang tính chất tham khảo bạn nên có những ý tưởng riêng cho mình để có thể cảm nhận được không gian sống dành cho bạn. Và hãy luôn lên ý tưởng thiết kế vì điều này giúp bạn dự trù được chi phí cũng như các vật dụng cần thiết nhất cho ngôi nhà để tránh sai sót khi bắt tay vào thiết kế. 

Bạn biết đấy với cuộc sống hiện đại thì chung cư dường như là sự lựa chọn hoàn hảo để có thể sinh sống. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sở hữu những chung cư cao cấp vậy nên việc thiết kế và có những mẫu mặt bằng chung cư mini là điều không thể thiếu. Với những mẫu phổ biến cũng như một số gợi ý về thiết kế nội thất mong rằng các bạn sẽ được cho mình những sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *