Lý do gây nên mùi cơ thể và cách khắc phục đơn giản hiệu quả.

Mùi cơ thể là điều gây nên sự khó chịu và mất tự tin với mọi người xung quanh, các sản phẩm lăn khử mùi cũng chỉ là những biện pháp tạm thời. Vì vậy bạn phải hiểu lý do tại sao gây nên mùi cơ thể từ đó sẽ có những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hôm nay CocoShop se giúp bạn tìm hiểu Lý do gây nên mùi cơ thể và cách khắc phục đơn giản hiệu quả.

CÁC NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MÙI CƠ THỂ.

1. Tuyến mồ hôi.

– Cơ thể con người bình thường có đến 4 triệu tuyến mồ hôi và được chia thành 2 loại chính là: tuyến ngoại tiết (eccrine glands) và tuyến đầu tiết (apocrine glands).

– Các tuyến đầu tiết là những tuyến tiết ra loại mồ hôi có mùi và phân bố nhiều ở những vùng tập trung nhiều nang lông như chân tóc, nách và những vùng niệu sinh dục…. Tuyến đầu tiết có trách nhiệm là sản sinh ra mùi đặc trưng của cơ thể và chức năng của chúng sẽ được điều hòa bởi các tiến trình nội tiết. Nhưng nếu mùi này nặng quá sẽ có thể gây nên mùi hôi cơ thể khó chịu, gây phiền toái và bất tiện trong cuộc sống…

2. Tóc có mùi khó chịu.

– Một số người trong chúng ta mắc hội chứng mang tên “tóc có mùi” với triệu chứng nổi bật là tóc thường có mùi mùi hôi rất khó chịu.

– Người ta xác định nguyên nhân chính làm cho tóc có mùi là do vi khuẩn hoặc nấm. Các loại vi khuẩn, nấm này khiến mồ hôi ở đầu tăng lên, làm cho các chất béo trong tuyến đầu tiết bị phá vỡ dẫn đến chúng bám dính vào da đầu và gây ra mùi.

3. Các loại thực phẩm gia vị gây mùi.

– Tỏi, hành tây, hành tím…  là những gia vị được sử dụng thường xuyên để giúp các món ăn có mùi vị hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nếu cơ thể của bạn vốn đã có mùi hôi thì tốt nhất nên hạn chế các loại thực phẩm này.

– Những loại gia vị có mùi đặc trưng này khi tiêu hóa qua dạ dày sẽ tạo ra khí lưu huỳnh. Khí lưu huỳnh sau khi tới ruột già sẽ được hấp thụ vào máu và tỏa mùi thông qua các lỗ chân lông. Điều này có nghĩa là khi bạn đổ mồ hôi, cơ thể sẽ có mùi nồng khó chịu, rất dễ khiến bạn mất tự tin. Trái ngược với tỏi và 

4. Xà phòng diệt khuẩn không tốt như bạn nghĩ.

– Có không ít người trong chúng ta dùng xà phòng diệt khuẩn để tắm nhằm loại bỏ mùi cơ thể, đặc biệt là ở những khu vực nặng mùi như nách, vùng kín… Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học đã chứng minh điều đó có thể làm gia tăng nguy cơ khiến mùi cơ thể nặng hơn. Xà phòng diệt khuẩn có xu hướng làm cho da bị khô, vì vậy, cơ thể sản xuất nhiều mồ hôi hơn và khiến cho mùi cơ thể càng tăng chứ không có dấu hiệu giảm bớt.

5. Đầu óc căng thẳng.

– Khi bạn lo lắng, căng thẳng, stress, cơ thể sẽ sản sinh cortisol – một loại hormone có khả năng kích thích tuyến mồ hôi sản sinh trên toàn cơ thể và tăng cường các vi khuẩn sống trên da. Do đó khi một người đối mặt với áp lực, căng thẳng, họ thường ra mồ hôi nhiều và cơ thể có thể có mùi rất “đặc trưng”.

6. Gen di chuyền từ bố, mẹ, người cùng huyết thống.

– Theo TS. Roland Salesse, mùi mồ hôi có liên hệ chặt chẽ với gen. Thật vậy, chất trimethylamin trong cơ thể một số người, có mùi đặc trưng, được gọi là “hội chứng mùi cá thối”, là một bệnh biến dưỡng do di truyền. Măc dù là bệnh di truyền nhưng cũng phải thông qua vi khuẩn bởi vì từ lúc mới chào đời, bé đã bị nhiễm các loại vi khuẩn từ người mẹ, các loại vi khuẩn này khu trú trên da, trong ruột, ở các lỗ tự nhiên của cơ thể…

– Đặc biệt ở bàn chân, do ra mồ hôi nhiều nhưng lại bí, thiếu thông thoáng, nên thường nóng và ẩm, dễ trở thành nơi sinh sôi phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên, một số người có mùi ở lòng bàn chân lại do liên quan đến nấm, thường có biểu hiện như da nổi vân, màu hồng và ngứa.

>>> Xem thêm tại: https://catatanernest.com/cac-loai-da-mat-va-cach-phan-biet-chi-tiet-giup-ban-de-dang-hon-trong-viec-cham-soc-da-mat/

                               https://cialisallusa.com/tong-hop-cach-to-son-theo-phong-cach-han-quoc-dep-xuat-xac/

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *