Hướng dẫn sử dụng phấn nước đúng cách dành cho các chị em.

Phấn nước là sản phẩm giúp cho làn da của bạn sáng đẹp tự nhiên, tuy ra mắt sau nhiều sản phẩm khác nhưng phấn nước (cushion) ngày càng được ưa chuộng vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Vì thế bài viết dưới đây của CocoShop sẽ Hướng dẫn sử dụng phấn nước đúng cách dành cho các chị em mới học trang điểm nhé.

Hướng dẫn sử dụng phấn nước khi trang điểm.

Phấn nước có thể dùng thay thế cho nhiều lớp trang điểm truyền thống. Theo cách này, bạn chỉ cần “xức” thẳng phấn nước lên mặt, thế là xong. Tuy nhiên, để phấn nước được phát huy tác dụng tốt nhất và lớp trang điểm được bền hơn, MLCG gợi ý bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây nhé!

* Bước 1: Thoa kem lót.

Kem lót luôn là một bước quan trọng không thể thiếu khi trang điểm. Lớp lót trong cùng sẽ giúp cho da được đều màu và giữ ẩm, đồng thời có tác dụng giúp lớp phấn nước bám trên da mịn màng và lâu trôi hơn. Nó cũng được xem là lớp bảo vệ ngăn cách da với lớp phấn bên ngoài.

* Bước 2: Sử dụng Cushion.

Sử dụng miếng bông đi kèm nhấn nhẹ xuống miếng mút chứa phấn nước. Đừng nhấn quá mạnh tay để lượng kem lấy ra chỉ vừa đủ và khi dặm lên khuôn mặt sẽ tán mỏng không bị quá dày. Hãy lấy từng chút một và bắt đầu tán dần lên gương mặt.

Trang điểm bằng miếng bông là việc khá đơn giản, nó giúp cho bạn có thể chạm tới các góc nhỏ ở khóe mắt và khóe mũi một cách dễ dàng. Nếu cảm thấy làn da của mình chưa đạt được độ sáng như ý, bạn có thể phủ lên một vài lớp phấn nữa nhưng đừng “chét” quá nhiều nhé!

* Bước 3: Dùng kem che khuyết điểm.

Như đã chia sẻ ở trên, với những làn da nhiều khuyết điểm, bạn bắt buộc phải dùng thêm một lớp kem che khuyết điểm sau khi đánh phấn nước. Nó sẽ có tác dụng đặc biệt với những bạn cần che quầng thâm mắt, vết thâm mụn hay tàn nhang.

Nên lựa chọn loại kem che khuyết điểm sáng hơn tông da một chút. Khi tán kem nên để lan ra các vùng xung quanh 1 chút để tạo độ hòa quyện tự nhiên cho lớp nền nhé.

* Bước 4: Tạo lớp phấn phủ.

Lớp phủ cuối cùng giúp cho lớp trang điểm bền hơn và lượng dầu tiết ra được kiểm soát tốt, đặc biệt là ở cùng chữ T. Bạn có thể dùng cọ lớn nhẹ nhàng phủ một lớp phấn phủ thật mỏng ở 2 bên mặt theo đường chân tóc, hai bên mũi và má.

>>>  phấn nước

Các công dụng khác của phấn nước.

Ngoài việc dùng phấn nước trong trang điểm, bạn cũng có thể sử dụng phấn nước để thay thế trong một số trường hợp:

* Dùng phấn nước để giảm quầng thâm dưới mắt.

Quầng thâm dưới mặt là nỗi ám ảnh của các cô gái, đặc biệt sau những buổi tối khuya ngủ muộn. Phấn nước trang điểm là cứu tinh để giúp các bạn tạm biệt tức thời những bọng mắt và quầng thâm. Chỉ cần dặm một chút phấn nước, vỗ nhẹ lên da cho đến khi phấn ăn là làn da sẽ trở nên tự nhiên mà không bị dày cộp.

* Che giấu vùng da bị mẩn đỏ.

Phấn nước cũng có tác dụng che giấu một số khuyết điểm trên khuôn mặt, che vùng da bị ửng đỏ như vùng cánh mũi, nốt mụn nhỏ. Chỉ cần chấm một đầu mút phấn nước sau đõ vỗ nhẹ lên xung quanh vùng da đó là hoàn toàn có thể giải quyết được băn khoăn này.

* Có thể dùng phấn nước để lót môi.

Trước khi tô son có thể sử dụng phấn nước để trung hòa màu môi tự nhiên của mình kế đến là tô son dưỡng và son màu lên môi. Phấn nước giống như một lớp sơn lót để giúp môi lên màu đẹp hơn, bền màu hơn.

>>> Xem thêm tại: https://sitetintuc.net/ly-do-gay-nen-mui-co-the-va-cach-khac-phuc-don-gian-hieu-qua/

                              https://sitetintuc.net/ly-do-gay-nen-mui-co-the-va-cach-khac-phuc-don-gian-hieu-qua/

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *