Hướng dẫn check code mỹ phẩn chính hãng chuẩn nhất.

Hiện nay mỹ phẩn luôn là một phần tất yếu của các chị em phái đẹp, vì ngày càng phố biến nên hầu như mặt hàng mỹ phẩm nào cũng có hàng giả, hàng nhái điều này ảnh hưởng trực tiếp với người sử dụng, dùng mỹ phẩm nhái sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, làm giảm sự tin tưởng của người sử dụng vào mỹ phẩm. Vì vậy hôm nay CocoShop sẽ Hướng dẫn check code mỹ phẩn chính hãng chuẩn nhất.

I. Công dụng cửa những phần mềm check code.

Đây là một trong những câu hỏi mà tớ nhận được khá nhiều, và cũng là thắc mắc của chính bản thân tớ trong những ngày “gà mờ” tập tành check code mỹ phẩm. Vậy nên tớ xin được bật mí với các nàng như sau:

1. Có nên tin tưởng hoàn toàn các phần mềm check code.

– Trước tiên, chúng ta cần làm rõ về cách thức hoạt động của các phần mềm, web check online này. Trên thực tế thì nó là 1 công cụ giúp người sử dụng có thể tra cứu về thông tin, xuất xứ của nhà sản xuất, từ đó giúp chúng ta kiểm tra thông tin về sản phẩm. Tuy nhiên, các ứng dụng này lại không thể cập nhật 100% thông tin nhanh chóng và kịp thời, vì như chúng ta đều biết, mỗi ngày trên thế giới có đến hàng trăm, hàng nghìn công ty trình làng các dòng mỹ phẩm, mẫu mã mới ra thị trường, với hàng trăm triệu lô hàng với những mã sản phẩm ( mã UPC ) khác nhau. Và tất nhiên, không phải khi nào nhà sản xuất cũng update kịp thời cho người sử dụng.

– Khi kiểm tra online, tùy theo thiết kế và tính năng của các phần mềm, trang web mà bạn sẽ nhận được những thông tin cơ bản liên quan đến sản phẩm, có thể kể đến như:

● Tên đầy đủ

● Mã số

● Màu sắc của sản phẩm

● Tên thương hiệu hoặc công ty sản xuất

● Nơi sản xuất/ địa chỉ sản xuất

● Quốc gia sản xuất

● Thành phần cấu tạo của sản phẩm

● Những đánh giá và bình luận liên quan đến sản phẩm

● Ngày sản xuất, hạn sử dụng

● Một số đường link đến các website hiện bán sản phẩm

● Bảng so sánh giá của các nhà cung cấp khác nhau.

– Tuy nhiên, các ứng dụng, phần mềm hay website check online này chỉ có thể cập nhật thông tin của các thương hiệu mỹ phẩm đã đăng ký với họ. Nói cách khác, khi và chỉ khi các nhà sản xuất mỹ phẩm cung cấp thông tin về lô hàng ( bao gồm mã sản phẩm, xuất xứ, ngày sản xuất,…) thì họ mới có thể update lên phần mềm và cho phép người tiêu dùng kiểm tra. Theo kinh nghiệm sử dụng của tớ thì thường là các thương hiệu mỹ phẩm danh tiếng có xuất xứ từ Châu Âu sẽ update thông tin nhanh chóng hơn so với mỹ phẩm Hàn Quốc nói riêng và Châu Á nói chung í!

– Mặc dù vẫn còn nhiều mặt hạn chế chưa được khắc phục, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng các phần mềm, ứng dụng check online này vẫn mang lại những lợi ích đáng kể cho phái đẹp của chúng ta trong công cuộc lựa chọn mỹ phẩm chính hãng.

 

2. Vì sao đôi lúc không thể check code.

– Một trường hợp rất thường xuyên xảy ra đối với các chị em khi sử dụng các ứng dụng tra cứu thông tin sản phẩm, đó là kết quả lúc ra lúc không khiến các chị em hoang mang về sản phẩm cũng như độ hữu dụng của các phần mềm check online này.

– Cơ mà như chúng ta đều biết, thì Hàn Quốc có đến hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ, và mỗi ngày lại sản xuất ra vô vàn sản phẩm nhằm phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của chị em nhà mình. Mỗi thương hiệu lại bao gồm nhiều dòng sản phẩm khác nhau như skincare, makeup, cleansing, mask, massage,… Và cứ mỗi dòng lại có đến hàng trăm loại khác nhau mà tớ gói gọn bằng từ “khổng lồ” để mô tả về khối lượng của các sản phẩm này.

– Nếu đã là tín đồ của mỹ phẩm Hàn Quốc thì có lẽ các nàng cũng chẳng lạ gì sự thiếu ổn định và nhất quán trong việc cung cấp hàng hóa đâu nhỉ? Có những thương hiệu sản xuất hàng liên tục nên lượng tiêu thụ của họ luôn bình ổn, có những sản phẩm lại chỉ sản xuất ngắn hạn, hoặc ngừng sản xuất sau vài tháng vì một lí do nào đó, tạo ra sự khan hiếm hàng, có những dòng sản phẩm cũng thường xuyên thay đổi mẫu mã liên tục, và những dòng được sản xuất chỉ để chạy theo nhu cầu của thị trường ở một thời điểm nhất định.

– Vậy nên, cùng với việc các mẫu mã ra liên tục và không ổn định, cộng thêm một yếu tố khách quan là những dòng sản phẩm đến từ những công ty “tân binh” mới thành lập, đây chính là những yếu tố khiến phần mềm check mã sản phẩm không thể thống kế và cập nhật những thông tin chính xác nhất đến với người sử dụng.
Cũng có những trường hợp, khách hàng mua sản phẩm nhưng check code lại không ra. Bẵng đi một thời gian sau thì thông tin về nguồn mỹ phẩm và các thứ liên quan lại hiển thị “tất tần tật”. Nếu như các nàng đã và đang vướng mắc với những trường hợp trên, lỗi có thể xuất phát từ một trong số những nguyên nhân sau:

● Sản phẩm nằm trong lô sản xuất mới

● Sản phẩm được thay đổi về thiết kế bao bì, mẫu mã hoặc thậm chí là bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm

● Sản phẩm là một trong các best-sellers, thường xuyên ra sản phẩm mới

● Thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc chưa kịp cập nhật thông tin cho các công ty phần mềm tra cứu mã sản phẩm

>>> Xem thêm cách check code mỹ phẩm chính hãng

2. Top wed check code được ưa dùng.

Vậy các nàng đã “bỏ túi” được công cụ nào hỗ trợ cho bản thân hay chưa? Nếu chưa, thì để tớ giới thiệu với bạn một số trang web check mã code sản phẩm trực tuyến được cộng đồng mạng đánh giá là chính xác nhất hiện nay nhé! Check it out!~

1. Checkcosmetic:

* Truy cập: Checkcosmetic.net

– Có thể nói rằng, Checkcosmetic là một trong những địa chỉ quen thuộc và thường xuyên được sử dụng nhất bởi các tín đồ yêu mỹ phẩm và có niềm đam mê làm đẹp, để tra cứu về hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm quốc tế, trong đó bao gồm mỹ phẩm Hàn Quốc. Với kho tàng bao gồm hàng nghìn thương hiệu được tổng hợp và hiển thị, người dùng có thể kiểm tra thông tin của sản phẩm theo thương hiệu một cách dễ dàng.

– Mặc dù phổ biến là thế, tuy nhiên trang web này lại không cung cấp chế độ check online mã vạch, mã UPC mà lại sử dụng batch code. Batch code là một dãy gồm số hoặc chữ và số ngắn, đính kèm trên thân sản phẩm, thường ở dưới dạng in nổi. Khi bạn gõ dòng batch code này vào các ô trống tương ứng trên giao diện web, bạn sẽ có thể kiểm tra được rằng sản phẩm mà bạn đang cần tìm hiểu còn bao nhiêu ngày, tháng sử dụng. Và đây rõ ràng là công cụ cực kỳ hữu ích đối với các sản phẩm không được ghi rõ hạn sử dụng đúng không nào?

2. Online Barcode Reader:

* Truy cập: Onlinebarcodereader.com

– Đặc điểm của web check code Online Barcode Reader, đó là bạn cần phải đăng tải bức ảnh chứa mã vạch mà bạn cần kiểm tra lên, sau đó chờ hệ thống tự xác nhận và cung cấp cho bạn toàn bộ các thông tin cần thiết về sản phẩm sau ít phút.

– Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, để có thể sử dụng được web check code này, bạn phải đồng thời sở hữu khả năng chụp ảnh rõ nét hoặc một camera “xịn sò”, bởi vì nhược điểm của trang web chính là hệ thống sẽ có những lúc không hoạt động, và tất nhiên, cũng không nhận diện được hình ảnh nếu chất lượng của ảnh chụp quá thấp.

3. UPC Index:

* Truy cập: Upcindex.com

– Theo như tớ được biết thì UPC Index được các “cao thủ” trong làng check code đánh giá cao nhờ vào việc đây chính là kho chứa dữ liệu UPC cực lớn ( hơn 171.016.834 mã UPC ), với đa dạng về thông tin, hình ảnh lẫn mã vạch sản phẩm và danh sách các trang web có chứa mã barcode. Trang web này cho phép bạn check một cách đa dạng, từ các sản phẩm điện tử, công nghệ cho đến nước hoa, mỹ phẩm.
– Để có thể sử dụng, bạn chỉ cần nhập mã barcode của sản phẩm hoặc mã vạch, UPC vào ô tìm kiếm trên trang, bạn sẽ nhận về đầy đủ các thông số có thể kể đến như mẫu mã, màu sắc, địa chỉ bán hoặc thậm chí là bảng so sánh giá giữa những nhà cung cấp khác nhau.

>>> Xem thêm tại: https://sitetintuc.net/tong-hop-nhung-san-pham-vien-uong-dhc-cua-nhat-ban/

                              https://sitetintuc.net/tong-hop-nhung-san-pham-vien-uong-dhc-cua-nhat-ban/

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *