Dùng máy nén khí để phun sơn như thế nào?

Bạn đang có nhu cầu sử dụng máy nén khí để phun sơn cho các thiết bị trong gia đình. Nhưng bạn không biết dùng máy nén khí phun sơn như thế nào đem lại hiệu quả cao. Đừng bỏ lỡ bài viết để có được những mẹo hữu ích nhất về cách phun sơn bằng máy nén khí này nhé.

Máy nén khí là thiết bị không còn xa lạ đối với người tiêu dùng, bởi những  ứng dụng rộng rãi của nó trong đời sống. Ngoài sử dụng trong các tiệm rửa xe dùng để bơm hơi, xì khô xe và các ứng đụng cung cấp khí nén cho hoạt động trong công nghiệp; máy nén khí còn được sử dụng để phun sơn hiệu quả.

Ứng dụng máy nén khí mini phun sơn

Hiện nay , máy nén khí được sử dụng phổ biến để phun sơn trong công nghiệp cũng như được ưa chuộng sử dụng trong gia đình.

Sử dụng máy nén khí mini phun sơn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và mang lại hiệu quả cao so với sơn phủ bẳng tay thông thường. Máy bao gồm một máy nén khí và một súng phun, mang lại hiệu suất làm việc và tính thẩm mĩ cao. Lớp sơn phù đều, đẹp và mỏng đáp ứng đúng với yêu cầu người sử dụng.

Tùy theo khối lượng công việc mà bạn có thể lựa chọn sử dụng máy nén khí công xuất lớn hay máy nén khí mini.

Thông thường, với những ứng dụng có tần suất sử dụng máy thấp, mục đích chính chỉ là để phun sơn các vật có diện tích nhỏ; bạn nên lựa chọn những model máy nén khí mini hoặc máy có công suất nhỏ từ 0,5 – 2HP. Bình chứa dung tích đối với gia đình sử dụng không thường xuyên, nên chonh máy nén khí mini phun sơn 9 lít.

Còn đối với xưởng chuyên phun  sơn, nên chọn cho mình loại máy có dung tích từ 24 lít trở lên để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng khí nén liên tục.

Máy nén khí mini phun sơn được sử dụng đáp ứng hầu hết các nhu cầu cần sử dụng, bởi máy gọn nhẹ dễ dàng di chuyển và có công suất phù hợp.

Dùng máy nén khí để phun sơn như thế nào?

Máy nén khí mini phun sơn hiệu quả

Phun gỗ: Để hoàn thành một sản phẩm thủ công mĩ nghệ bằng gỗ, việc phun màu và phun bóng là một tong những khâu quan trong để định hình sản phẩm. Để phun sơn mang lại hiệu quả cao, hầu hết các tiệm đồ gỗ đều sử dụng máy nén khí để phun sơn màu và sơn bóng. Để phun sơn mang lại hiệu quả cao nhất mà người dùng có thể chọn lỗ phun cho phù hợp.

Phun sơn ô tô, xe máy: đây là một trong những ứng dụng phổ biến của súng phun sơn. Đây được coi là ngành nghề tượng trưng cho súng phun tại Việt Nam.

Ngoài ra máy nén khí mini  phun sơn còn được ứng dụng trong gia đình khi bạn muốn thay đổi mày sắc các đồ vật trong nhà,…

Dùng máy nén khí nini phun sơn hiệu quả

Để sử dụng máy nén khí mini phun sơn hiệu quả bạn cần  chú ý đến các yêu tố sau:

Môi trường đặt máy nén khí: Để máy nén khí bền bỉ mang lại hiệu suất làm việc cao, khi đặt máy nén khi cần phải đảm bảo các yếu tố như đặt ở nơi thoáng mát, có đủ ánh sáng. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng không nên đặt ở nơi có nhiều bụi bẩn và môi trường  quá nóng.

Hệ thống điện: cần lắp đặt đường dây điện riêng biệt cho máy nén khí mini phun sơn để đảm bảo việc vận hành máy thường xuyên, ổn định. Dây cáp điện cần đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn, tránh sự rò rỉ điện gây nguy hiểm trong quá trình vận hành.

Bảo dưỡng máy nén khí: Để máy luôn bề bỉ, vận hành tốt bạn cần bảo dưỡng máy nén khí mini phun sơn định kỳ. Kiểm tra máy nén khi hàng tuần, hàng tháng sớm phát hiện sai sótđể bảo dưỡng kịp thời.

Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý khi có âm thanh lạ hay truc trặc kỹ thuật ở máy móc lập tức ngắt nguồn điện để xem xét hỏng hóc trong máy. Chắc chắn khi máy hoạt động bình thường mới cắm nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Qua bài viết, hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về máy nén khí mini phun sơn. Để giải đáp mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 0972 882 886 – 0912 370 282 để nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết, kịp thời và hoàn toàn miễn phí.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *