Đồng hồ Casio nữ có sử dụng bộ máy automatic không?

Đồng hồ Casio nữ có sử dụng bộ máy automatic không?

Đối với nhiều người hiện nay, đồng hồ Casio Automatic có lẽ là một khái niệm không mấy quen thuộc. Bởi vì nhiều nguyên nhân mà loại đồng hồ này không thực sự phổ biến trên thị trường. Vậy, đồng hồ Casio nữ được rất nhiều chị em yêu thích có dùng bộ máy Automatic hay không? Tìm lời giải trong bài viết nhé!

Đồng hồ automatic là gì?

Khác với đồng hồ tinh thể thạch anh, hay còn gọi đồng hồ quartz, đồng hồ cơ còn có tên khác là automatic là kiểu đồng hồ tự động và hoạt động không sử dụng đến năng lượng pin. Để vận hành đồng hồ, bạn sẽ sử dụng tay quay tạo năng lượng. Hãy liên tưởng đến những chiếc đồng hồ quả lắc ngày xưa, đồng hồ cơ cũng hoạt động tương tự vậy. Khi nào chạy hết cót thì bạn tiếp tục lên dây lại như một cách nạp năng lượng để bộ máy đồng hồ hoạt động. Đây là một trong những nguyên nhân khiến đồng hồ automatic có mức độ sai số cao hơn so với đồng hồ quartz.

Casio nữ vẫn trung thành với những chiếc đồng hồ Pin hiện đại

Đồng hồ Casio nữ có dòng đồng hồ automatic không?

Mỗi dòng sản phẩm của Casio đều có những đặc điểm khác nhau, mà khác biệt dễ thấy nhất là ở phong cách, không loại trừ đó là đồng hồ Casio nữ hay Casio nam. Có 3 dòng cơ bản mà chúng ta thường thấy ở phân khúc dành cho nữ đó là đồng hồ Baby G, dòng Sheen và dòng General.

Baby G thiên về phong cách thể thao khỏe khoắn, cá tính và trẻ trung; Sheen là dòng đồng hồ nữ thời trang và tinh tế; General có mức giá bình dân và đa dạng về mẫu mã, kích cỡ. Dù phong cách nào thì những chiếc đồng hồ Casio nữ chính hãng luôn hướng đến tiêu chí hiện đại, thoải mái, thời thượng, linh hoạt, mang tính ứng dụng cao và giá thành phải chăng.

Baby G - Niềm “kiêu hãnh” của Casio ở phân khúc đồng hồ cho nữ giới

Có một sự thật rằng, Casio chưa từng sản xuất bất cứ một chiếc đồng hồ automatic nào. Tất cả đồng hồ của Casio hiện tại đều là đồng hồ Casio quartz. Vậy nên, nếu có bất cứ ai chào bán bạn một chiếc đồng hồ Casio nữ automatic thì chắc chắn đó là hàng giả, hàng kém chất lượng. Bạn nên hết sức cẩn trọng với những trường hợp này.

Vì sao Casio không sản xuất đồng hồ automatic?

Không đáp ứng yêu cầu về mức giá

Casio đi đầu phân phối các sản phẩm bình dân với chất lượng tốt. Và chi phí để sản xuất một chiếc đồng hồ Quartz bao giờ cũng rẻ hơn đồng hồ cơ. Đó là một trong những lý do vì sao các sản phẩm đồng hồ Casio chính hãng hiện nay đều là đồng hồ máy chạy bằng pin và được sản xuất dây chuyền công nghiệp số lượng lớn.

Đồng hồ cơ khá kén người dùng do sử dụng phức tạp nhưng chức năng lại khá cơ bản, giá thành thì rất cao. Một chiếc đồng hồ cơ thương hiệu giá rẻ sẽ có giá tối thiểu trên dưới 3 triệu đồng. Trong khi đó, những mẫu đồng hồ Casio nữ được mua nhiều thường có mức giá trên dưới khoảng 2 triệu đồng.

Tính cạnh tranh không cao

Vì chuyên sản xuất dòng đồng hồ công nghệ cao, hiện đại nên so về kinh nghiệm sản xuất đồng hồ cơ, Casio không có lợi điểm so với các thương hiệu lớn khác. Có thể nói, Casio đang đi đầu trong lĩnh vực đồng hồ máy chạy bằng pin giá rẻ.

Không bền, kém linh hoạt

Casio nữ bền đẹp bất chấp thời gian

Theo các chuyên gia nhận định, so về độ bền, dòng đồng hồ Casio nữ quartz sẽ “ăn điểm” so với đồng hồ automatic. Lý do là bởi với dòng automatic, chỉ một cú shock ở mức trung bình cũng có thể khiến đồng hồ bị lỗi. Những tình trạng thường gặp như: lệch răng, bung ốc, gãy càng,…

Hiện tượng sai số sẽ trở nên trầm trọng nếu trong quá trình sử dụng, bạn không tinh ý nhận ra sự cạn kiệt năng lượng của loại đồng hồ này và nạp ngay lập tức. Thực tế, trên thế giới cũng không hiếm những bộ máy cơ hoạt động ổn định và hiệu quả, tuy nhiên chúng vẫn không thể so sánh với đồng hồ máy quartz.

Tóm lại, đồng hồ Casio nữ không sử dụng máy automatic. Tuy nhiên, Casio sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn sở hữu những chiếc đồng hồ quartz với đầy đủ những “tố chất” như: sai số thấp, đa dạng mẫu mã, giá thành bình dân, tính năng đa dạng.

Xem thêm:

https://sitetintuc.net/epson-workforce-pro-wf-c5290/

https://sitetintuc.net/truong-hop-nao-phai-huy-hoa-don-gia-tri-gia-tang/

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *