Độc đáo quy trình dệt thảm khách sạn cao cấp

Đã từng có cơ hội nghỉ tại nhiều khách sạn, Jenny nhận ra ấn tượng tốt đẹp lần đầu ảnh hưởng khá nhiều đến việc những vị khách có tiếp tục lựa chọn khách sạn đó làm nơi dừng chân trong những lần sau hay không. Bên cạnh chất lượng phục vụ thì thiết kế nội thất nói chung và lựa chọn thảm khách sạn cao cấp phù hợp nói riêng chính là những điều để lại dấu ấn trong lòng khách hàng.

Jenny tin rằng việc hiểu rõ về cách dệt thảm khách sạn cao cấp sẽ giúp bạn tìm được mẫu thảm “ ăn ý ” với phong cách đẳng cấp của khách sạn đấy!

Loại sợi dệt thảm trải khách sạn cao cấp

Mỗi không gian trong khách sạn có những đặc trưng riêng. Chính vì vậy, bạn cần có những sự lựa chọn sợi dệt thảm trải khách sạn cao cấp khác nhau cho từng vị trí để mang lại sự thoải mái cho khách mỗi khi đến với khách sạn.

Với khu vực tạo ấn tượng đầu tiên khi bước chân vào khách sạn như sảnh khách sạn thì cần được trang trí đặc biệt, tạo sức hút mạnh đối với mọi khách hàng. Jenny thấy sử dụng sợi dệt thảm trải khách sạn cao cấp bằng 100% len tự nhiên là sự lựa chọn tuyệt vời mang lại vẻ sang trọng, quý phái cho khu sảnh chính.

Nơi nghỉ ngơi như phòng khách sạn thì với cảm nhận của một người khách, Jenny cần có không gian thoải mái, dễ chịu nhất. Nếu dệt thảm khách sạn cao cấp bằng chất liệu len tự nhiên sẽ mang lại sự ấm cúng, gần gũi. Còn những sợi tổng hợp giúp tấm thảm sử dụng được lâu hơn, tránh bạc màu.

Lựa chọn sợi dệt thảm trải khách sạn cao cấp khác nhau cho từng vị trí

Quy cách dệt thảm trải khách sạn cao cấp

Về quy cách dệt thảm trải khách sạn cao cấp, Jenny thường thấy có 3 loại sau đây:

Dệt thảm trải khách sạn cao cấp thủ công bằng tay

Dệt thảm trải khách sạn cao cấp thủ công bằng tay là sự quy chuẩn và đẳng cấp nhất trong thiết kế khách sạn cao cấp quốc tế. Các công trình khách sạn thường sử dụng dệt thảm trải khách sạn cao cấp bằng tay này để trải phòng VIP, phòng Suite. Điểm nhấn cho cả không gian nội thất của căn phòng chính là tấm thảm này.

Theo cách này, những người nghệ nhân lựa chọn kỹ lưỡng nguyên liệu sợi dệt, thảm được đan bằng tay hoàn toàn. Các sợi ngang được thắt nút rất chắc chắn trên các sợi cotton dọc theo từng nút thắt một. Sự tỉ mỉ một, chăm chút từng nút một nhằm tạo ra một tấm thảm đẹp tinh tế.

Các hoa văn trên sản phẩm thảm thủ công tương đồng với hoa văn trên bản vẽ mẫu. Người thợ dệt thảm trải khách sạn cao cấp sẽ chuyển thể qua các nút thắt sợi như trên. Để hoàn thành được 1m2 thảm được dệt bằng cách này, cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của người thợ dệt thảm.

Dệt thảm trải khách sạn cao cấp bán thủ công

Dệt thảm trải khách sạn cao cấp bán thủ công cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe giống như thảm đan tay 100% nhưng giải quyết được bài toàn thời gian cung ứng sản phẩm nhanh hơn đến 80%.

Một chủ khách sạn mà Jenny biết từng bật mí cũng nhờ giảm đáng kể về mặt thời gian dệt thảm trải khách sạn cao cấp nên giá thành của sản phẩm này được giảm khá nhiều so với thảm đan tay. Jenny khá bất ngờ khi chỉ cần đầu tư khoảng 50% giá thành so với thảm đan tay truyền thống đã có thể sở hữu được thảm dệt bán thủ công cao cấp cho khách sạn tiện nghi hơn.

Dệt thảm trải khách sạn cao cấp công nghiệp

Bắt kịp những tiến bộ khoa học và nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thảm khách sạn ngày càng phát triển, công nghệ dệt thảm trải khách sạn cao cấp công nghiệp đã ra đời. Quy cách dệt thảm trải khách sạn cao cấp này có thể đáp ứng sản xuất thảm với số lượng lớn.

Nguồn nguyên liệu để dệt thảm trải khách sạn cao cấp công nghiệp vẫn được kiểm soát chặt chẽ từ các sợi pha, sợi tự nhiên, đến các quy cách dệt cũng được phác thảo để thực hiện.

Dệt thảm trải khách sạn cao cấp công nghiệp được thiết kế linh động hơn và quy chuẩn theo yêu cầu bất kỳ. Đặc biệt, chi phí dệt thảm trải khách sạn cao cấp công nghiệp rẻ hơn với thời gian sản xuất mỗi sản phẩm càng được rút ngắn hơn.

Sự tỉ mỉ trong cách dệt thảm trải khách sạn cao cấp tạo nên đẳng cấp xứng tầm

Kiểu dệt thảm trải khách sạn cao cấp

Theo Jenny tìm hiểu thì hiện nay có 2 kiểu dệt thảm trải khách sạn cao cấp, đó là thảm dệt theo kiểu sợi cắt (dệt cắt trụ) và thảm dệt theo kiểu sợi vòng (dệt vòm).

Dệt thảm trải khách sạn cao cấp theo kiểu sợi cắt (dệt cắt trụ) là kiểu dệt mà các sợi của thảm trải sàn được dệt thành trụ và được cắt bằng nhau. Cách dệt thảm trải khách sạn này làm cho thành phẩm trông rất đẹp và lôi cuốn.

Chỉ có một hạn chế là nếu dệt thảm trải khách sạn cao cấp theo cách này bề mặt thảm thường bị xẹp xuống ở những khu vực có mật độ đi lại dày đặc. Vậy nên bạn cần lưu ý sử dụng chất liệu có độ đàn hồi tốt, như vậy mới giữ được giá trị thẩm mỹ và tăng độ bền cho sản phẩm.

Dệt thảm trải khách sạn cao cấp theo kiểu sợi vòng (dệt vòm) là cách dệt mà tất cả các sợi thảm dệt đan vòm lại với nhau theo một mật độ rất cao đan xen lẫn nhau theo vòng. Jenny thấy trong thực tế tuy tính thẩm mỹ của kiểu dệt thảm trải khách sạn cao cấp này không đẹp bằng thảm dệt kiểu sợi cắt nhưng độ bền khá cao và độ đàn hồi tương đối tốt, thích hợp để sử dụng cho những khu vực hay đi lại nhiều trong khách sạn.

Với những thông tin Jenny vừa chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người sẽ có thêm những kiến thức bổ ích cho bản thân để phân biệt các cách dệt thảm trải khách sạn cao cấp. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm thảm trải sàn ưng ý nhất nha!

Xem thêm:

Tìm hiểu dấu hiệu tiền tiểu đường ít người biết

Học kế toán tổng hợp ở đâu tốt nhất TpHCM

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *