Điều kiện sức khỏe xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 giảm xuống thế nào?

Để đi tham gia XKLĐ tại Nhật Bản người lao động cần phải đáp ứng không ít những yêu cầu cụ thể và phức tạp. Tuy nhiên, một tin vui cho người lao động hiện nay chính là các tiêu chuẩn, điều kiện sức khỏe xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 đã được giảm xuống và đây thực sự là tin tốt lành cho những ai đang có nhu cầu. Cùng tìm hiểu thôi nào!

Tiêu chuẩn sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản 2019 mới nhất

Người lao động muốn tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần có thể lực tốt, sức khỏe ổn định. Không được mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B… hoặc là những căn bệnh được chính phủ Nhật Bản cấm yêu cầu nhập cảnh trong nhóm các bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật.

Điều kiện sức khỏe xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 giảm xuống thế nào? 1

Tuy nhiên, một số yêu cầu sức khỏe hiện tại cũng được giảm xuống đáng kể. Ví dụ như:

  •  Người mù màu vẫn có thể trực tiếp tham gia các đơn hàng tại Nhật.
  •  Người có hình xăm vẫn có thể đăng ký và tham dự thi tuyển vào các đơn hàng xây dựng
  •  Người có các vấn đề về sức khỏe, bệnh truyền nhiễm khi được chữa khỏi vẫn đủ điều kiện đăng kí như người bình thường…

Điều kiện sức khỏe xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 giảm xuống thế nào? 2

Rõ ràng, những thay đổi về tiêu chuẩn sức khỏe trên đây có ảnh hưởng thực sự tích cực đến người tham gia lao động muốn xuất khẩu lao động sang đất nước mặt trời mọc. Tất nhiên, người lao động cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ để kiểm chứng và xác nhận thông tin với các cơ quan để có được sự chuẩn bị tốt nhất, tránh những trường hợp không đáng có.

Ngoài điều kiện sức khỏe XKLĐ Nhật Bản trên, người lao động phải đáp ứng  các điều kiện dưới đây

Điều kiện về ngoại hình: Người lao động không bị dị tật, dị dạng , bị khuyết tật chân tay và các giác quan gây khó khăn trong việc đi lại, nghe, nói và nhìn. Không bị biến dạng cột sống làm ảnh hưởng đến việc đi lại vận động.

Điều kiện về thể lực:  Nam/nữ  tuổi từ 18-35 tuổi, Chiều cao Nam tối thiểu 1m50, nữ 1m45, cân nặng vừa phải. Nếu trong hoặc ngoài độ tuổi và chiều cao đã giới hạn, bạn nên tìm hiểu qua các chuyên viên tư vấn để có được những chương trình cụ thể.

Dù chỉ mới thay đổi các điều kiện như trên, nhưng đó là một bước tiến tích cực giúp cho người lao động Việt có được cơ hội tốt hơn khi sang Nhật Bản kiếm tiền. Hy vọng những thông tin về dieu kien suc khoe xuat khau lao dong nhat ban trên đây phần nào có thể giúp bạn có được cho mình những hiểu biết cũng như chuẩn bị cần thiết cho chặng đường sắp tới.

Nguồn tổng hợp từ xkldnamhai hoanglongcsm

Xem thêm tin hay khác: Cặp đôi Nam Phi bị lừa khi đặt tour du lịch đến Hạ Long

Chó Corgi ăn gì?

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *