Đăng ký dịch vụ Khai thuế điện tử để nộp tờ khai bằng cách nào?

Hiện nay, việc nộp thuế điện tử tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức nên được nhiều kế toán lựa chọn để tiến hành nộp tờ khai, kê khai thuế. Tuy nhiên không phải kế toán nào cũng có thể thực hiện trơn tru bởi đôi khi vẫn có một số lỗi xảy ra như lỗi không cài được HTKK, không đăng ký được tài khoản để nộp thuế điện tử,… Để giúp kế toán có thể khắc phục những khó khăn này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dịch vụ khai thuế điện tử.

Các bước đăng ký dịch vụ khai thuế điện tử bao gồm:

Bước 1: Kế toán hoặc người phụ trách tiến hành truy cập vào đường dẫn: thuedientu.gdt.gov.vn

Bước 2: Kế toán bấm vào nút Đăng ký. Hệ thống sẽ hiển thị mã số thuế DN để điền, sau đó bấm Tiếp tục để màn hình hiển thị giao diện cho phép người nộp thuế nhập các thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ.

thuế điện tử

Bước 3: Tiến hành nhập các thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ:

Người đại diện pháp luật của người nộp thuế: nhập người đại diện pháp luật của công ty mà kế toán phụ trách;

Điện thoại: nhập số điện thoại liên hệ của doanh nghiệp;

Email: nhập địa chỉ email liên hệ của doanh nghiệp;

Cắm USB Token vào và bấm Đọc Chữ ký số, hệ thống sẽ hiển thị màn hình nhập số PIN.
Kế toán nhập mã PIN, bấm Chấp nhận , hệ thống thực hiện tải thông tin “Số Serial chứng thư số chính” và “Tổ chức cấp chứng thư số chính” lên màn hình. Tiếp theo nhập mật khẩu đăng nhập để tự thiết lập mật khẩu đăng nhập hệ thống. Xác nhận mật khẩu đăng nhập. Tích chọn cả dịch vụ “Khai thuế điện tử”.

Bước 4: Bấm Tiếp tục để hệ thống hiển thị màn hình đăng kí thông tin cụ thể:

Phần thông tin Người nộp thuế sẽ hiển thị lại thông tin màn hình trước đã nhập và không cho phép sửa.

Đối với từng dịch vụ của Người nộp thuế:

– Hệ thống sẽ tự động copy thông tin chữ ký chính và email chính đã nhập bước trước đó thành thông tin mặc định cho các dịch vụ.

– Mỗi 1 dịch vụ chỉ có 1 email, hệ thống tải email chính thành email dịch vụ và NNT cũng có thể sửa lại email dịch vụ này.

– Riêng đối với dịch vụ khai thuế điện tử có thể đăng ký nhiều chữ ký số.

Lưu ý:

– Mặc định mỗi dịch vụ sẽ hiển thị 1 dòng chữ ký số chính đã được đăng ký bước trước đó, và NNT có thể thay đổi CKS này bằng cách cắm chữ ký số khác và nhấn nút và hệ thống sẽ hiển thị thông tin chữ ký số sẽ thay đổi lên màn hình.

– Khi muốn thêm mới chữ ký số cho 1 dịch vụ khai thuế điện tử, kế toán tích vào nút Thêm mới, hệ thống sẽ thêm 1 dòng mới, dòng mới thêm này sẽ hiển thị trắng, NNT muốn thêm mới CKS thì sẽ cắm CKS khác và nhấn nút để thêm CKS đó.

– Khi muốn xóa CKS đã đăng ký thì chọn nút Xóa ,tuy nhiên không được xóa hết tất cả CKS đăng ký cho 1 dịch vụ.

Bước 5: Sau khi nhập đầy đủ các thông tin cho các dịch vụ đã đăng ký, kế toán tiến hành chọn Tiếp tục, hệ thống sẽ hiển thị mẫu đăng ký 01/ĐK-TĐT “Đăng ký giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử”.

Những điều kiện để ủy quyền quyết toán thuế TNCN 

Vấn đề an toàn – bảo mật của phần mềm hóa đơn điện tử

Kế toán cần bấm Ký và gửi, hệ thống yêu cầu nhập mã pin chứng thư số, sau đó tiếp tục nhập mã pin và bấm Chấp nhận. Khi đó màn hình hiển thị thông báo “Ký điện tử thành công” đồng thời hiển thị thông báo “Người nộp thuế đã thực hiện xong bước đăng ký dịch vụ Khai thuế điện tử”. Sau khi đăng ký thành công, kế toán có thể quay lại trang chủ và đăng nhập vào hệ thống bằng Mã số thuế và mật khẩu đã nhập.
 

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *