Cloud hosting là gì? Ưu điểm của loại Cloud Hosting này như thế nào

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều đến cụm từ cloud hosting, Nhưng đôi khi bạn vẫn mang theo nghi hoặc, khó hiểu không biết rằng cụm từ cloud hosting này nghĩa là gì? Vậy thì bạn đừng lo lắng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ tổng hợp lại những kiến thức bạn cần phải biết Cloud hosting là gì, để hiểu hơn nhé.

1. Cloud hosting

Cloud hosting là gì

Hosting nói về tất cả những điểm chung nó sẽ là các không gian trên máy chủ để lưu trữ, cho phép các dịch vụ liên quan đi vào quá trình khởi động, giúp cho các loại  dịch vụ có thể được nhận nhiều lượt truy cập từ mọi nơi thông qua internet.

Thực chất về mặt vật lý cloud hosting là gì, chính là nó tương tự như các loại web hosting bấy giờ, không khác về cấu hình và thiết lập mọi tính năng như thế, được sử dụng các control panel quản lý hosting như DirectAdmin.

Cloud Hosting hoạt động có nền tảng từ công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, cho phép số lượng Máy Chủ sử dụng cho một Website là không giới hạn hoặc một hệ thống các Website.

Lợi thế của Cloud Hosting

Luôn đứng đầu về những đặc điểm mình có, vũ khí lợi hại nhất, đáng để nói nhất là nó so với các giải pháp lưu trữ truyền thống hiện nay ví dụ như việc sử dụng tài nguyên và bảo mật của một Website lưu trữ trên đám mây luôn được đảm bảo trên nhiều máy chủ thay vì chỉ một như trước đây, có thể sử dụng vps giá rẻ.

Một phần cũng là do những tính năng sau: tính sẵn sàng SLA của server được đảm bảo 99,99%, kiểm soát mở rộng hoặc thu hẹp khi yêu cầu, kết nối Internet 100 Mbps, bao gồm đầy đủ tường lửa, giám giát và bản vá hệ điều hành, dữ liệu được back-up và khôi phục server.

Cloud Hosting thường được dùng như sau

  • Lưu trữ lịch sử, tiếp tục chỉ đạo hoạt động vận hành của một website.
  • Chạy các kiểu loại forum, blog cá nhân.
  • Chỉ đạo chạy hệ thống email cho doanh nghiệp nhỏ.
  • Vận hành phần mềm, công cụ.
  • Là một môi trường ảo để test, code.
  • Lưu trữ video, hình ảnh.

>> Tham khảo: Dịch vụ quản trị website

 2. Ưu điểm của Cloud Hosting

Ưu điểm cloud hosting

Cloud hosting có rất nhiều ưu điểm mà chúng ta nên lựa chọn để sử dụng cài đặt Website:

Mở rộng phát triển tốc độ:

Cloud Hosting sẽ để các tài nguyên được hoạt động, đi vào một cách tốc độ khi người dùng cần và giảm xuống khi người dùng không cần nữa. Người dùng chỉ phải trả cho những gì mình thực sự đã sử dụng, nhưng luôn nhận được nguồn lực mạnh khi có nhu cầu.

Đáng tin cậy:

Cloud Hosting không hề bị yếu thế vào bất kỳ phần cứng đơn lẻ nào cả, do đó bất kỳ phần cứng nào bị lỗi thì không tác động đến các cloud hosting, cho thời gian uptime lên đến 99.99%.

Quản lý tốt và đầy đủ:

Cloud Hosting sẽ có những bản vá lỗi và giám sát tiến độ hệ điều hành, cũng như tường lửa bảo mật, back-up dữ liệu từ hạ tầng điện toán đám mây công nghệ cao.

Nền tảng Windows hoặc Linux:

Giúp đỡ cả hai môi trường hệ điều hành Windows hoặc Linux. Vì vậy, Khách dùng sẽ phát triển từ từ trải nghiệm Microsoft SQL hoặc mysql, IIS hoặc apache, PHP hoặc ASP.NET… đều tương thích.

Trên đây là những gì chúng tôi giải thích về cloud hosting là gì, kèm theo đó là những điều cần phải biết và hiểu thêm về tính năng của chúng, mong rằng qua bài viết bạn đọc đã có thể áp dụng được đúng cách, cảm ơn đã quan tâm theo dõi.

Liên hệ:

Địa chỉ: 134/10 Đường Số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Di động: 0937722220 – 0982618710

E-mail: [email protected]

Website: www.vpsgiare.info

 

>> Có thể bạn quan tâm

Các hãng quần áo nam nổi tiếng thế giới bạn nên biết

Những dấu hiệu vợ chán chồng dễ nhận thấy nhất

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *