Cách đăng ký nộp thuế điện tử mới nhất 2020

Năm 2020 được đánh dấu là năm có nhiều mốc sự kiện quan trọng, năm có nhiều thay đổi về hình thức sử dụng hóa đơn, thuế, luật bảo hiểm… Đối với hóa đơn, thay vì sử dụng hóa đơn giấy như trước đây, giờ đây doanh nghiệp sẽ chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, mẫu báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử do đó cũng có sự thay đổi. Đối với cách đăng ký nộp thuế điện tử năm 2020 cũng có chút thay đổi, cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Để có thể thực hiện việc đăng ký nộp thuế điện tử, người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website Thuế điện tử eTax

Bước 2: Tiến hành chọn “đăng ký”

Bước 3: Hoàn thành thông tin đăng ký

Sau khi đã nhấn ô “Đăng ký”, màn hình sẽ hiển thị ra giao diện “Đăng ký nộp thuế điện tử”. Việc của bạn là cần hoàn tất các thông tin được yêu cầu để có thể dễ dàng đăng ký.

nộp thuế điện tử

– Bạn điền “Mã số thuế” mà doanh nghiệp mình đang sử dụng, nhấn tích vào ô vuông để chọn “Nộp thuế điện tử” rồi nhấn ô tiếp tục.

– Tiếp đó, bạn điền tất cả các thông tin được yêu cầu

Lưu ý rằng, nếu thông tin có bất cứ sai sót nào thì bạn sẽ được hệ thống lập tức thông báo và bạn cần phải chỉnh sửa lại cho đúng để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 4: Lập tờ khai đăng ký

Sau khi đã hoàn thành xong tờ khai đăng ký, nếu thông tin đã đúng, bạn nhấn “Ký điện tử” để thực hiện ký lên tờ khai.

Lập tức sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận “Số PIN” và bạn cần phải nhập số PIN và nhấn ô “Chấp nhận”.

Bước 5: Thông báo “Ký điện tử thành công”

Bước 6: Gửi đăng ký

Tiếp theo, trên giao diện lập tờ khai đăng ký, bạn nhấn “Gửi đăng ký” để có thể gửi tờ khai  đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử tới Cục thuế.

Sau khi đã hoàn thành xong việc gửi đăng ký thì người dùng cần phải đợi xác nhận từ phía ngân hàng là có thể hoàn thành được việc đăng ký nộp thuế điện tử.

Vì sao lại phải đăng ký nộp thuế điện tử? trong thời đại công nghệ số đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay, các cơ quan thuế đang rất nỗ lực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các dịch vụ công nhằm giảm thiếu các thủ tục hành chính rườm rà, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp triển khai và thực hiện các nghĩa vụ về thuế, hóa đơn… Khi triển khai thực hiện nộp thuế điện tử sẽ mang lại cho các doanh nghiệp những lợi ích lớn sau:

– Nộp thuế điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch; đơn giản thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ thuế.

– Doanh nghiệp có thể thực hiện việc nộp thuế tại bất cứ địa điểm nào có kết nối Internet.

– Giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc nộp thuế khi có thể dễ dàng nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ/lễ, được NHTM xác nhận kết quả giao dịch ngay khi gửi GNT.

– Có thể dễ dàng truy cập Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế để xem, in, tải về các thông báo, GNT điện tử đã nộp.

– Được sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác của NHTM. Tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các doanh nghiệp 

Vì sao cần phải cài đặt phần mềm HTKK mới nhất 

Những điều kiện để ủy quyền quyết toán thuế TNCN

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm được các bước để triển khai đăng ký sử dụng nộp thuế điện tử và các lợi ích lớn khi doanh nghiệp triển khai sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử và có thể thực hiện triển khai sử dụng nộp thuế điện tử một cách thuận lợi nhất.

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *