Các phương pháp đấu nối dây nhảy quang SC – SC bạn nên biết

Dây nhảy quang SC-SC là loại dây được sử dụng khá nhiều hiện nay và có rất nhiều phương pháp để sử dụng dây nhảy quang. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số những phương pháp khá được ưa chuộng hiện nay giúp bạn đấu nối thành công dây nhảy quang.

Đấu nối bằng phương pháp hàn nhiệt

Để nói đến các phương pháp đấu nối dây nhảy quang, không thể nào bỏ qua phương pháp hàn nhiệt. Khi sử dụng phương pháp này thì người dùng sử dụng một sợi cáp quang đã được bấm sẵn một đầu, dùng mày hàn để nung chảy và kết dính các mối nối ở nhiệt độ cao. Với một số ưu điểm như đầu nối quang được mà sẵn bởi nhà sản xuất, tỷ lệ suy hao và mức độ phản xạ thấp, phương pháp khá hợp ý người dùng. Tuy nhiên lại tốn một chi phí khá lớn và người đấu nối phải có những kiến thức nhất định trong lĩnh vực này.

Đấu nối bằng cách mài đầu nối tiếp xúc

Các phương pháp đấu nối dây nhảy quang SC - SC bản nên biết

Màu đầu quang từ xưa đến nay vẫn khá được ưa chuộng sử dụng bởi một số ưu điểm vượt trội mà nó mang lại như độ suy hao thấp, chi phí giá thành thấp. Nhưng có một nhược điểm khiến họ không hài lòng về phương pháp này chính là cách thức thực hiện khá phức tạp và tốn nhiều thời gian để thực hiện.

Đấu nối bằng cách hàn cơ học

Đối với phương pháp này thì người dùng sẽ tiến hành hàn cơ học bằng các thiết bị chuyên dụng, cắt và tuốt đầu sợi và giữ chúng lại với nhau. Được thực hiện một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhưng người đấu nối phải chi khá nhiều cho chi phí vật tư.

Đấu nối bằng cách bấm đầu quang

Các phương pháp đấu nối dây nhảy quang SC - SC bản nên biết

Việc thực hiện phương pháp bấm đầu quang khá đơn giản đối với người dùng bằng một số công đoạn như tuốt và cắt sợi bằng các công cụ chuyên dụng và luồn vào bên trong đầu nối. Sau đó sử dụng bộ công cụ bấm đầu để khóa giữ chặt sợi quang với đầu nối cáp quang. Thao tác này được thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng.

Công đoạn cuối cùng sau khi bạn sử dụng các phương pháp đấu nối dây nhảy quang Singlemode SC-SC chính là kiểm tra bằng các loại máy đo chuyên dụng xem độ suy hao của nó như thế nào. Cần đảm bảo các đầu nối hoạt động một cách ổn định và hiệu quả.

Những thông tin trên là những điều bổ ích mà người dùng cần trang bị cho mình để có cách đấu nối dây nhảy quang SC – SC một cách thích hợp, hiệu quả và an toàn.

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: contact@netsystem.vn        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://canhbaosos.com/nhung-thong-tin-can-biet-khi-su-dung-day-nhay-quang-sc-sc/

https://zipcodevietnam.com/nhung-thong-tin-co-ban-ve-day-nhay-quang-sc-lc/

https://wikigiaoduc.com/nhung-tinh-nang-noi-troi-cua-day-nhay-quang-sc-lc/

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *